Vì sao Toyota Fortuner không giảm giá nhưng vẫn đắt hàng?

11/07/2017 08:15

Tuy chưa giảm giá, gặp nhiều điều tiếng nhưng Toyota Fortuner vẫn bán chạy, thậm chí là mẫu SUV bán chạy nhất Việt Nam.

vì sao toyota fortuner không giảm giá nhưng vẫn đắt hàng?

Vượt qua điều tiếng, Toyota Fortuner vẫn là mẫu SUV bán chạy nhất Việt Nam

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong nửa đầu năm 2017, Toyota Fortuner 2017, được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia là mẫu SUV bán chạy nhất thị trường Việt Nam. Chỉ trong vòng nửa năm, Toyota Fortuner đạt doanh số 7.383 chiếc tại thị trường Việt Nam, hơn doanh số của nhiều mẫu xe đối thủ cùng phân khúc. Điều đáng nói là trong thời gian qua, mẫu xe này gặp khá nhiều tranh cãi xung quanh việc túi khí không bung khi xe gặp tai nạn. Tuy nhiên, doanh số của mẫu xe này vẫn tăng lên theo từng tháng.

Cụ thể, trong tháng 1/2017, tháng đầu tiên Toyota Fortuner 2017 đến tay khách hàng, đã có tới 1.237 xe được bán ra. Sang đến tháng 2, doanh số mẫu SUV này bất ngờ sụt giảm so với tháng trước, chỉ ở mức 903 xe. Tuy nhiên theo ý kiến nhiều người, doanh số tháng 1/2017 của Toyota Fortuner cao đến vậy là do gộp cả doanh số của những khách hàng đã đặt mua xe từ trước đó, ngay cả khi chưa biết được giá bán chính thức.

Tuy nhiên, bước sang tháng 3/2017, doanh số Toyota Fortuner tiếp tục tăng trở lại với 982 xe bán ra. Trong liên tiếp những tháng sau đó, doanh số Toyota Fortuner liên tục tăng trưởng. Trong tháng 4/2017, Toyota Fortuner bán được 982 chiếc tại thị trường Việt Nam, tháng 5 là 1.133 chiếc. Gần đây nhất là tháng 6/2017, Toyota Fortuner lập kỷ lục doanh số mới với 1.722 xe bán ra.

vì sao toyota fortuner không giảm giá nhưng vẫn đắt hàng?

Trong tháng 6/2017, Toyota Fortuner xác lập kỷ lục doanh số mới với 1.722 xe bán ra

Sự khác thường nữa ở chỗ, trong khi nhiều mẫu xe chạy đua giảm giá, khuyến mại thì Fortuner vẫn bình chân như vại. Trao đổi với PV Xe Giao thông, một nhân viên đại lý Toyota chia sẻ, trong khi hầu hết các mẫu xe của Toyota đều được ưu đãi, giảm giá bán từ vài chục đến cả trăm triệu đồng, kể cả xe nhập khẩu thì Toyota Fortuner vẫn giữ nguyên giá bán. Lý do là mặc dù thị trường ô tô có thời điểm sụt giảm nhưng doanh số Toyota Fortuner vẫn tăng trưởng khá đều, là nguồn lợi chính của các đại lý. Chính vì vậy, đại lý không cần giảm giá Fortuner mà vẫn bán được xe. Bên cạnh đó, nhân viên đại lý này cho rằng giá Fortuner ở thời điểm này đã khá mềm và hợp lý hơn các đối thủ cùng phân khúc.

 

 

Thanh Tùng