Vì sao Toyota Vios luôn giữ “ngôi vương” doanh số?

09/04/2017 08:25

Trong nhiều năm trở lại đây, Toyota Vios luôn được xướng tên là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam.

vì sao toyota vios luôn giữ “ngôi vương” doanh số?

Trong nhiều năm trở lại đây, Toyota Vios luôn được xướng tên là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam

Toyota Việt Nam có quyền được hãnh diện khi mẫu xe Vios vẫn luôn độc chiếm ngôi vương về doanh số tại thị trường Việt Nam. Trong 3 tháng đầu năm nay, Vios vẫn chễm chệ ở ngôi vị dẫn đầu khi doanh số cộng dồn đạt 4.152 chiếc, bỏ xa vị trị thứ 2 chính là người anh em Toyota Innova với 1.107 xe. Vậy đâu là bí quyết khiến chiếc xe này luôn giành vị trí quán quân trên thị trường?

Lý giải về điều này, nhân viên một đại lý Toyota tại Hà Nội cho biết, Vios bán chạy có rất nhiều yếu tố. Đầu tiên, Toyota Vios được khách hàng cũng như giới ô tô - xe máy đánh giá là mẫu xe khá bền, chi phí bảo dưỡng thấp vì không có gì để hỏng. Mẫu xe này được nhiều người chọn mua với mục đích chạy dịch vụ, taxi. Theo tiết lộ của nhân viên đại lý Toyota này, cứ 10 xe Vios bán ra tại đây thì có tới 7 chiếc được sử dụng để chạy dịch vụ (Grab hay Uber) và làm taxi. Phiên bản bán chạy nhất của Vios hiện nay là bản 1.5 E, số sàn.

Bên cạnh đó, nhiều người lớn tuổi, ưa thích sự bền bỉ, ít hỏng vặt cũng thường lựa chọn mẫu xe này. Một lý do nữa không thể không nhắc tới là tâm lý chuộng ô tô Nhật của người Việt. Không những thế, giá bán của Vios cũng không quá cao, chỉ từ 564 – 622 triệu đồng/xe.

vì sao toyota vios luôn giữ “ngôi vương” doanh số?

Toyota Vios được đánh giá là mẫu xe bền bỉ, chi phí bảo dưỡng thấp và giữ giá khi bán lại

Nhận định một cách thực dụng từ phía khách hàng, anh Hà Văn Công (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “Toyota Vios bán chạy đơn giản vì tiết kiệm nhiên liệu, các trang bị không có gì đặc biệt và dường như không có sự cải tiến qua các đời xe nên phụ tùng thay thế nhiều...”.

Một người đang sử dụng Toyota Vios là anh Trần Văn Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội) cũng cho biết, chiếc xe anh mua về với mục đích vừa chạy Uber, vừa sử dụng để làm phương tiện đi lại cho gia đình. Ngoài ra, chiếc xe này rất giữ giá khi bán lại và kiểu dáng cũng khá bắt mắt nên khi muốn lên đời xe sẽ không khó khăn trong việc bán lại cũng như tốn quá nhiều chi phí bù thêm mua xe mới.

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều mẫu xe cạnh tranh trực tiếp với Vios như Mazda 2, Hyundai Avante,… nhưng để vượt qua được Vios không phải điều dễ dàng.

Xem thêm video:

 

 

Thanh Tùng