Vì sao Toyota Wigo có thể “lật đổ” Hyundai Grand i10?

Thứ Năm, 18/04/2019 14:24

Nhờ vào các chính sách giảm giá từ Toyota Việt Nam và đại lý, tháng 3/2019 là thời điểm Wigo có giá bán tốt nhất từ trước tới nay.

vì sao toyota wigo có thể “lật đổ” hyundai grand i10?
Toyota Wigo lật đổ Hyundai Grand i10, trở thành vua phân khúc ô tô cỡ nhỏ giá rẻ tại Việt Nam trong tháng 3/2019

Toyota Wigo là tân binh mới nhất trong phân khúc ô tô cỡ nhỏ giá rẻ tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe như Kia Morning, Suzuki Celerio, Mitsubishi Mirage và ông vua phân khúc Hyundai Grand i10. Trong tháng 3/2019 vừa qua, nhờ vào các chính sách ưu đãi, giảm giá từ Toyota Việt Nam (TMV) và đại lý, Wigo bất ngờ vượt qua Hyundai Grand i10 về doanh số, trở thành mẫu xe cỡ nhỏ bán chạy nhất Việt Nam với 1.167 chiếc, tăng doanh số 29% so với tháng trước. Trong khi đó, Hyundai Grand i10 đứng thứ 2 với 1.112 xe bán ra.

Cụ thể trong tháng 3/2019, do không còn tình trạng thiếu nguồn cung nên các đại lý đã mạnh tay ưu đãi giảm giá Toyota Wigo cả 2 phiên bản số sàn và số tự động lên tới 20 triệu đồng. Thêm vào đó, TMV có chương trình ưu đãi hỗ trợ 15 triệu đồng lệ phí trước bạ đối với Wigo số sàn. Như vậy cộng tất cả ưu đãi, giá bán thực tế của Toyota Wigo chỉ còn 310 triệu đồng (giảm 35 triệu đồng) đối với phiên bản số sàn và 385 triệu đồng (giảm 20 triệu đồng) cho phiên bản số tự động. Đây được xem là giá bán tốt nhất của Toyota Wigo từ trước tới nay.

vì sao toyota wigo có thể “lật đổ” hyundai grand i10?
Không gian nội thất đơn giản nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chức năng, nhu cầu của khách hàng đối với 1 chiếc ô tô trên Toyota Wigo

Bên cạnh đó, so với đối thủ nặng ký nhất là Hyundai Grand i10, Toyota Wigo có lợi thế là ô tô nhập khẩu, lại là xe của Toyota nổi tiếng về sự bền bỉ, chi phí sử dụng thấp. Điều này đánh vào tâm lý sính ngoại và chuộng xe Toyota của một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng Việt Nam.

Có thể nói, khi mẫu xe này không còn khan hàng như tháng trước, lại có giá bán rất tốt, nhiều khách hàng đã nhanh chóng xuống tiền ngay, khiến doanh số Toyota Wigo tăng mạnh. Bước sang tháng 4/2019, nếu tình trạng sẵn hàng đối với Toyota Wigo vẫn còn, cộng với việc đại lý vẫn áp dụng chương trình giảm giá 20 triệu đồng cho các phiên bản, dự báo doanh số Wigo sẽ tiếp tục giữ vững đà tăng trưởng.

Trước đó vào tháng 2/2019, Toyota Wigo đã rơi vào tình trạng khan hàng nhưng doanh số vẫn đạt 976 xe. Trao đổi với PV hồi trước Tết, anh Lê Trung Nghĩa (Hà Nội) có ý định tìm mua một chiếc Toyota Wigo phiên bản số sàn, màu đen để sử dụng nhưng không có xe. “Biết tin Toyota Wigo được giảm giá 5 triệu đồng, lại là xe nhập khẩu của Toyota nên tôi quyết định đi mua ngay dù có phải trả góp để có xe đi Tết. Thế nhưng phiên bản màu mình thích lại hết hàng”, anh Nghĩa chia sẻ và cho biết thêm đã đi hỏi rất nhiều đại lý để kịp mua xe đi Tết thế nhưng phiên bản màu đen số sàn đã hết hàng và lượng xe còn lại rất hạn chế, không đủ màu hoặc đã có khách đặt trước.

Toyota Camry 2019 sẽ ra mắt khách hàng Việt Nam ngày 23/4 tới đây. Mức giá dự kiến của mẫu xe này là...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.