Vì sao xe hybrid Toyota Corolla Cross vượt kỳ vọng doanh số tại Việt Nam?

Thứ Sáu, 24/09/2021 14:30

Dù là tân binh và có công nghệ hoàn toàn mới nhưng doanh số phiên bản hybrid chiếm hơn 12% tổng số xe Toyota Corolla Cross bán ra tại Việt Nam.

Toyota Corolla Cross là một trong những mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy doanh số toàn thị trường ô tô bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19 song Toyota Corolla Cross không bị ảnh hưởng nhiều, nhu cầu tìm mua của khách hàng với mẫu xe này vẫn rất lớn.

Đáng chú ý, phiên bản hybrid của mẫu xe vẫn đang có doanh số bán ra vượt kỳ vọng của Toyota Việt Nam.

vì sao xe hybrid toyota corolla cross vượt kỳ vọng doanh số tại việt nam?

Là mẫu xe hybrid thuộc phân khúc bình dân, Toyota Corolla Cross đang cho thấy sức hút với khách hàng

Cụ thể, kể từ khi bán ra tại Việt Nam, tổng số xe Toyota Corolla Cross tới tay khách hàng là 13.197 chiếc. Trong đó, chỉ riêng phiên bản hybrid của mẫu xe này đã bán được 1.600 xe, chiếm hơn 12% doanh số của mẫu xe Corolla Cross.

Đáng chú ý, lượng xe Toyota Corolla Cross bản hybrid có xu hướng bán ra nhiều hơn trong năm 2021. Theo báo cáo, tính 8 tháng năm 2021, tổng số xe Toyota Corolla Cross đến tay khách hàng là 7.281 chiếc. Trong đó có tới 1.064 xe là phiên bản hybrid, chiếm gần 15%.

Có thể thấy, Toyota Corolla Cross hybrid đang ngày càng được khách hàng Việt Nam tìm mua nhiều hơn bởi nhiều lý do. Theo đại diện Toyota Việt Nam, doanh số Toyota Corolla Cross phiên bản hybrid đang vượt kỳ vọng mà hãng đặt ra.

Cũng là xe xanh nhưng khác với ô tô điện, xe hybrid có những lợi thế giúp người dùng sử dụng một cách dễ dàng, thuận tiện hơn, không phải thay đổi cách sử dụng đã quen với ô tô động cơ đốt trong truyền thống. Lý do bởi xe hybrid tuy là xe xanh nhưng không yêu cầu trạm sạc, xe có thể tự sạc điện cho pin trong quá trình sử dụng.

Thêm vào đó, dù vẫn sử dụng động cơ đốt trong là chính song với công nghệ hybrid, xe sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn, đồng thời phát thải thấp hơn.

vì sao xe hybrid toyota corolla cross vượt kỳ vọng doanh số tại việt nam?

Toyota Corolla Cross hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu trong nội đô ấn tượng, chỉ 3,7 lít/ 100 km

Theo dữ liệu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, mức tiêu thụ nhiên liệu của Toyota Corolla Cross sử dụng công nghệ hybrid rất ấn tượng, chỉ 4,2 lít/ 100 km đường hỗn hợp. Thậm chí khi đi trong đường đô thị, mẫu xe này còn tiết kiệm nhiên liệu hơn nữa, chỉ tốn 3,7 lít/ 100 km.

Thêm vào đó, theo lãnh đạo 1 đại lý Toyota tại Hà Nội, chi phí bảo dưỡng của xe động cơ xăng và ô tô hybrid tương đương nhau nếu bảo dưỡng các hạng mục theo tiêu chuẩn hãng, không phát sinh hỏng hóc cần phải kiểm tra, thay thế.

Thêm vào đó, các linh kiện, phụ tùng gần như giống nhau nên nếu xảy ra hỏng hóc, cần phải thay thế thì chi phí cũng tương đương.

Như với xe Toyota Corolla Cross, tổng chi phí bảo dưỡng cấp nhỏ (thực hiện mỗi khi xe chạy được 5.000 km, 15.000 km, 25.000 km…) chỉ gần 760 nghìn đồng, bao gồm kiểm tra các hạng mục lọc gió, phanh… và thay dầu, cả chi phí nhân công.

vì sao xe hybrid toyota corolla cross vượt kỳ vọng doanh số tại việt nam?

Chi phí bảo dưỡng Toyota Corolla Cross hybrid chỉ tương đương các phiên bản động cơ đốt trong

Ở các cấp bảo dưỡng trung bình, trung bình lớn và lớn, chi phí bảo dưỡng theo tiêu chuẩn của hãng (không phát sinh hỏng hóc cần sửa chữa, thay thế vật tư) của Corolla Cross G, V và HV lần lượt là gần 1,06 triệu đồng, 1,17 triệu đồng và 2,986 triệu đồng.

“Xe hybrid cần vệ sinh lọc gió của bộ làm mát pin hybrid tuy nhiên chi phí này hoàn toàn miễn phí. Lọc gió này rất ít khi phải thay thế, chỉ cần vệ sinh là có thể sử dụng được.

Theo khuyến cáo, khoảng 3 vạn xe nên thay lọc gió này, với giá 350.000 đồng, tương đương với các loại lọc gió khác trên xe”, vị lãnh đạo cho biết.

Chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới đã ban hành chính sách hỗ trợ cho khách hàng mua xe điện hoá....
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.