Vì sao Yamaha Exciter chưa ra mắt phiên bản mới tại Việt Nam?

Thứ Hai, 02/11/2020 08:30

Yamaha Exciter là mẫu xe côn tay bán chạy nhất tại Việt Nam nên sự mong ngóng của người dùng về phiên bản mới là điều dễ hiểu.

vì sao yamaha exciter chưa ra mắt phiên bản mới tại việt nam?
Yamaha Exciter phiên bản hiện tại mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam được hơn 2 năm

Yamaha Exciter là cái tên chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ tới đầu tiên khi nhắc tới xe máy côn tay tại thị trường Việt Nam. Vì vậy, các thông tin xoay quanh mẫu xe này luôn trở nên rất nóng, đặc biệt mỗi khi xe chuẩn bị ra mắt phiên bản mới.

Liên quan đến mẫu xe này, mới đây, Yamaha Motor Việt Nam đã giới thiệu phiên bản đặc biệt hoàn toàn mới mang tên “The Four Kings” (Tạm dịch: Bốn vị vua) gồm 4 màu sắc tem xe độc đáo, mới lạ. Tuy vậy, một số người dùng lại bày tỏ sự tiếc nuối khi chiếc Yamaha Exciter được giới thiệu chỉ thay tem mà không phải là một phiên bản hoàn toàn mới.

Tuy nhiên đây là điều có thể hiểu được đối với những người thực sự yêu mến mẫu xe này bởi trong năm 2020, không ít lần họ đã phải hụt hẫng sau những tin đồn thất thiệt về sự xuất hiện của Exciter hoàn toàn mới.

Để có thể hiểu tại sao lại phải thất vọng đến vậy, hãy quay trở về hồi đầu năm 2020, giới mê xe côn tay xôn xao khi trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh được cho là Yamaha Exciter 155 mới tại Việt Nam. Những hình ảnh, thông tin cho rằng mẫu xe sẽ ra mắt trong năm nay khiến nhiều người yêu thích Exciter tỏ ra thích thú và chờ đợi sự ra mắt của mẫu xe này. Bẵng đi một thời gian, đến giữa năm 2020, những hình ảnh rõ nét hơn về mẫu xe được cho là Exciter 155 lại xuất hiện khiến nhiều người tin rằng mẫu xe này chắc chắn sẽ được ra mắt trong năm nay.

Để khách hàng không phải chờ đợi rồi thất vọng, ông Yano Takeshi, Chủ tịch Yamaha Motor Việt Nam đã phải lên tiếng, khẳng định thông tin về việc ra mắt Exciter 155 VVA trong năm 2020 là không chính xác. Vị này còn cho biết, trong năm 2020 đến những tháng đầu năm 2021, Exciter 155 VVA vẫn chưa thể góp mặt vào thị trường Việt Nam.

Dù vậy, những người yêu mến Exciter có lẽ vẫn giữ trong mình hy vọng đó chỉ là một “chiêu trò” để tránh rò rỉ thông tin về mẫu xe mới của hãng. Thế nên, Exciter “The Four Kings” ra mắt có thể khiến nhiều người hơi thất vọng vì hy vọng ngày càng mong manh.

Nhưng nhìn tổng thể lại, có lẽ nên gác hy vọng qua một bên và nhìn thẳng vào sự thật. Phiên bản hiện tại của Yamaha Exciter ra mắt khách hàng Việt Nam vào tháng 8/2018 và đến nay mới được hơn 2 năm. Theo lẽ thông thường, đối với một mẫu xe, nhanh nhất cũng phải khoảng từ 3 – 4 năm để kết thúc vòng đời sản phẩm đó, thay thế bằng phiên bản hoàn toàn mới. Nếu chỉ nâng cấp tem xe, thêm màu mới, Yamaha không làm gì sai bởi vốn dĩ đây là điều mà nhiều hãng xe tại Việt Nam cũng đã và đang làm.

Bên cạnh đó, Việt Nam thường không phải là nước sẽ nhận được phiên bản mới của một mẫu xe đầu tiên nên nước ngoài chưa có Yamaha Exciter 155 VVA thì có lẽ Việt Nam cũng chưa thể có được. Khi mẫu xe mới này xuất hiện ở nước ngoài, cũng phải mất thêm từ 1 – 3 tháng mới có thể xuất hiện tại Việt Nam.

Vì vậy, nếu Exciter mới chưa ra mắt tại Việt Nam mà mới chỉ là phiên bản nâng cấp tem thì cũng là điều rất dễ hiểu.

Chiếc Rolls-Royce Wraith đặc biệt này được thiết kế với cảm hứng từ những thứ đơn giản nhất như...
Độc giả Lê Sĩ Long
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.