Video: Hướng dẫn cách mở khóa ô tô khi quên chìa

Thứ Ba, 29/10/2019 14:30

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể mở được khóa xe ô tô an toàn khi quên chìa khóa trong xe.

video: hướng dẫn cách mở khóa ô tô khi quên chìa

Mở khóa xe ô tô bằng sợi dây dù khi quên chìa

Để mở khóa xe ô tô theo cách này bạn cần có một sợi dây dù, rồi tạo một vòng thắt trên đoạn dây dù đó. Sau đó bạn tìm cách để luồn nút thắt trên đoạn dây dù vào đúng chốt mở khóa bên trong xe, khi đó bạn đã có thể mở cửa xe ô tô từ bên ngoài. Tuy nhiên, đối với cách mở cửa xe ô tô từ bên ngoài như thế này chỉ phù hợp với xe đời thấp có sử dụng chốt khóa cửa. Đối với xe đời mới bạn nên gọi thợ khóa chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Mở khóa xe ô tô bằng móc quần áo khi quên chìa

Sử dụng móc quần áo để mở khóa xe ô tô là cách áp dụng cho các dòng xe đời thấp. Để mở khóa bằng cách này, bạn cần có một chiếc móc quần áo. Sau đó, tháo nó ra và tạo dạng móc một đầu. Tiếp theo, bạn luồn đầu móc vào cơ cấu mở để mở khóa.

Mở khóa xe ô tô bằng bóng tennis khi quên chìa

Sử dụng bóng Tennis và khoét lỗ trên quả bóng đó. Sau đó bạn hãy để lỗ khoét trên quả bóng đó vào ngay lỗ ổ khóa và tác dụng áp lực lên quả bóng cho cơ cấu mở cửa hoạt động. Tuy nhiên cách này cũng không thể áp dụng để mở khóa cho tất cả các dòng xe được.

Mở khóa xe hơi bằng túi bơm phồng khi quên chìa

Nguyên lý cách mở này là dùng túi bơm khe cửa, sau đó dùng dụng cụ móc chốt mở khóa bên trong xe. Bạn phải chuẩn bị 1 túi bơm và những cây chuyên dụng cho việc móc chốt mở bên trong.

Mở khóa xe ô tô bởi thợ khóa chuyên nghiệp

Sau khi sử dụng tất cả những cách trên mà vẫn không mở được cửa xe ô tô từ bên ngoài trong trường hợp bạn quên chìa, có lẽ lúc này bạn cần phải có sự giúp đỡ của thợ khóa chuyên nghiệp. Thợ mở khóa xe ô tô sẽ dùng cây chuyên dụng mở khóa để mở. Nguyên lý hoạt động của cây chuyên dụng giống như bạn dùng chìa khóa để mở xe hơi.

Lưu ý: Bài viết này giúp chủ xe ô tô có thể tự mở cửa xe từ bên ngoài khi quên chìa khóa, nghiêm cấm việc lợi dụng để thực hiện những hành vi xấu.

Thời tiết lạnh là kẻ thù của xe sử dụng động cơ diesel, điều đó ai cũng biết. Tuy nhiên, ít người...
Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.