Video: Làm gì để có Giấy phép lái xe quốc tế?

Chủ Nhật, 27/09/2015 07:57

Giấy phép lái xe quốc tế sẽ tạo điều kiện cho người dân khi công tác, học tập hoặc định cư ở nước ngoài.

video: làm gì để có giấy phép lái xe quốc tế?

GPLX quốc tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đi công tác, học tập hoặc định cư ở nước ngoài.

Việt Nam tham gia vào Công ước Quốc tế 1968 về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo - Tín hiệu đường bộ (gọi tắt là Công ước Vienna) từ ngày 20/8/2014. Người Việt Nam nếu đủ điều kiện sẽ được cấp bằng lái xe quốc tế và được sử dụng bằng lái xe này ở 85 quốc gia tham gia vào Công ước Vienna.

Làm sao để có được tấm bằng lái xe quốc tế và ai là người thuộc đối tượng cấp bằng lái xe loại này?

Trước đó, theo thông tin trên Báo Giao thông, điều kiện được cấp là những người Việt Nam hoặc người nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam, đã có Giấy phép lái xe (GPLX) bằng chất liệu PET của Việt Nam. Lý do phải có GPLX làm bằng chất liệu PET vì chỉ có loại này mới có thể tra cứu, xác minh dữ liệu nhanh và có tính xác thực cao.

Người có nhu cầu sẽ đến cơ quan quản lý là Sở GTVT làm thủ tục bình thường như các loại GPLX khác và sau 5 ngày nếu được xác định là đủ điều kiện sẽ được cấp GPLX quốc tế.

Khi đến làm GPLX quốc tế, người dân phải có hộ chiếu (photo), GPLX vật liệu PET, đơn xin cấp theo mẫu, ảnh kèm theo đơn. Đối với người nước ngoài sinh sống ở Việt Nam, phải có thẻ cư trú định cư lâu dài tại Việt Nam.

H.Nam (Tổng hợp)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chiếc SUV hạng sang Jaguar F-Pace do chạy quá nhanh khiến nước trên đường trào lên nắp ca-pô dẫn tới bị thủy kích.