Video: Rắn hổ chúa ẩn náu trong xe máy vào mùa mưa

Thứ Ba, 18/09/2018 13:35

Đoạn video rắn hổ mang chúa ẩn náu trong xe máy được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người kinh hãi.

Vào mùa mưa, ô tô và xe máy là những nơi ấm, cao và gần như khô ráo nên rất nhiều loài vật như chuột, sóc và thậm chí cả rắn cũng chọn các phương tiện này làm nơi trú ẩn. Nếu như đối với ô tô, các loài động vật này chỉ có thể trú ẩn trong khoang động cơ, ít có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người thì với xe máy, do thiết kế hở nên nếu không cẩn thận, người ngồi trên xe có thể bị rắn cắn, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Đoạn video rắn hổ mang chúa ẩn náu trong xe máy được chia sẻ trên mạng xã hội như một lời cảnh tỉnh cho những người sử dụng xe máy vào mùa mưa với lời nhắn: “Đi xe gắn máy mùa mưa, mọi người cũng nên cẩn thận”.

Đoạn video được tài khoản facebook Phuc Truong đăng tải, ghi lại hình ảnh được cho là một con rắn hổ mang chúa con đang ẩn náu trong phần nhựa vỏ xe máy, dưới cốp xe. Loài rắn này được xem là cực độc, hiện đang nằm trong sách đỏ của Việt Nam với mức độ bảo tồn cực kỳ nguy cấp. Có ý kiến cho rằng, nếu không phát hiện kịp thời, cứ để con rắn nằm bên trong xe rất có thể sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

 

Tính toán thật khoa học, cố định những món đồ nặng và rời rạc hay giữ tầm là những điểm cần lưu ý.
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.