Video: Siêu nhân cụt 2 tay lái xe điêu luyện vừa nhận bằng lái

Thứ Sáu, 14/10/2016 10:38

Xem siêu nhân cụt 2 tay lái xe điêu luyện vừa nhận bằng lái chính thức tại Ấn Độ.

video: siêu nhân cụt 2 tay lái xe điêu luyện vừa nhận bằng lái
 Vikram Agnihotri điều khiển thành thạo xe hơi bằng 2 chân - Ảnh cắt từ clip

Một người đàn ông 45 tuổi có tên Vikram Agnihotri sống tại Ấn Độ, cụt cả 2 tay sau một tai nạn khi còn nhỏ đã chính thức thi đỗ bằng lái ô tô do có thể vượt qua các bài thi, lái xe thành thạo bằng 2 chân, với một chân điều khiển vô-lăng và một chân điều khiển cần số.

video: siêu nhân cụt 2 tay lái xe điêu luyện vừa nhận bằng lái
Bằng lái xe "hàng xịn" của  Vikram Agnihotri - Ảnh: Carters News

Thành quả này đạt được sau nhiều năm Vikram Agnihotri khổ luyện điều khiển xe hơi bằng 2 chân. Theo quan sát từ video ghi lại cách sử dụng xe hơi của người đàn ông này, có thể thấy ông sử dụng chân phải để mở khóa và khởi động xe, sau đó dùng chân này đặt lên vô lăng để điều khiển, còn chân trái để điều khiển bàn đạp ga và phanh (Ấn Độ là nước sử dụng tay lái nghịch). Khi cần, Vikram có thể sử dụng khuỷu tay để bấm còi xe.

Được biết Vikram tuy khuyết tật nhưng không hề được hưởng bất kỳ một “đặc ân” nào từ chính phủ, ông vẫn phải tuân thủ luật an toàn giao thông và phải chịu trách nhiệm như người bình thường. Ngoài kỳ tích đỗ bằng lái xe, người đàn ông 45 tuổi này có thể sử dụng 2 chân thành thạo trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt, Vikram vừa là một tay bơi cừ khôi, vừa là một cầu thủ bóng đá đáng nể.

 Nguồn: Dailymail

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.