Xe điện cỡ nhỏ về đích trước siêu xe Mercedes-AMG trong một cuộc đua thú vị

26/12/2018 15:36

Trong cuộc đua đường thẳng, chiếc xe điện cỡ nhỏ Renault Twizy đã giành chiến thắng trước Mercedes-AMG GT R theo cách khác thường.

Những cuộc đua đường thẳng thường được sử dụng như một bài đánh giá sức mạnh giữa các chiếc xe với nhau. Trong cuộc đua “đôi đũa lệch” giữa Renault Twizy và Mercedes-AMG GT R do Top Gear thử nghiệm, chiếc xe sang thể thao đến từ Đức đã bất ngờ bị đánh bại bởi chiếc xe điện cỡ nhỏ thương hiệu Pháp.

Thông thường, những cuộc đua kiểu này sẽ là cuộc so tài giữa những chiếc xe tương đương phân khúc hoặc có cùng công suất với nhau. Thế nhưng trong cuộc đua này, mẫu xe điện cỡ nhỏ Twizy Dynamique có giá bán chỉ khoảng hơn 200 triệu đồng tại Anh, sử dụng động cơ 17 mã lực lại đua cùng chiếc Mercedes-AMG GT R có giá bán lên tới gần 4 tỷ đồng, sử dụng động cơ V8 4.0 lít tăng áp kép, cho công suất lên tới 577 mã lực. Về khả năng tăng tốc, Mercedes-AMG GT R chỉ mất 3,6 giây để đạt tốc độ từ 0 – 100 km/h, còn Twizy có thể là không đạt được tốc độ đó. Vì vậy, trang đánh giá xe uy tín Top Gear đã quyết định mở ra một cuộc đua mang tính chất vui vẻ khi cho Twizy chạy tiến trong khi chiếc Mercedes phải chạy lùi.

Và không khó hiểu khi Twizy giành chiến thắng bởi vận tốc tối đa của chiếc xe này khi chạy tiến lên tới 80 km/h, trong khi chiếc Mercedes-AMG GT R chỉ là 61 km/h khi phải chạy lùi.

Minh Anh