Video: Xem cảnh sát Tây Ban Nha làm gì với biker chống lệnh giới nghiêm

Thứ Năm, 02/04/2020 13:14

Dù Chính phủ Tây Ban Nha đã và đang có những biện pháp giới nghiêm ngăn chặn lây lan Covid-19 nhưng một số người vẫn bất tuân.

Tây Ban Nha là một trong những đất nước đang được ghi nhận có tỷ lệ bệnh nhân tử vong do virus Covid-19 nhiều thứ 2 thế giới, chỉ sau Italia. Giống với nhiều quốc gia, Tây Ban Nha cũng đang có những biện pháp giới nghiêm như tuyên bố tất cả những người lao động trong các ngành nghề không thiết yếu cần phải ở nhà trong 2 tuần. Vừa qua, một đoạn video được đăng tải trên facebook về việc cảnh sát Tây Ban Nha xử lý biker không tuân thủ lệnh giới nghiêm cho thấy mức độ nghiêm ngặt tại đất nước này.

Theo quan sát, biker dù đã lái xe ra ngoài đường nhưng không đeo khẩu trang. Tuy âm thanh không nghe rõ cuộc trao đổi giữa sĩ quan cảnh sát và biker là gì nhưng càng về sau, lời nói của sĩ quan cảnh sát ngày càng nghiêm trọng, có lẽ là nhắc tới tầm quan trọng của việc ở nhà trong thời điểm này. Bất ngờ, biker dùng tay đẩy viên sĩ quan cảnh sát. Bất luận thế nào, đây là một hành động tồi tệ trong thời gian căng thẳng của cả đất nước.

Trước hành động của biker, 2 cảnh sát Tây Ban Nha đã túm áo và kéo nam biker xuống đất, thực hiện biện pháp khống chế. Tuy nam biker chống cự khá quyết liệt nhưng cũng phải chịu nằm yên, tra tay vào còng sau khi có thêm sự xuất hiện của 2 sĩ quan cảnh sát nữa.

Đây không phải lần đầu hình ảnh cảnh sát xử lý nghiêm thời virus Covid-19 được đăng tải. Trước đó, một đoạn video khác đã cho thấy các sĩ quan cảnh sát Ấn Độ sử dụng các biện pháp mạnh để mọi người không ra khỏi đường trong đại dịch. Trong đoạn video đó, cảnh sát đánh những người lái xe bằng dùi cui tương đối mạnh.

Giá xăng giảm mạnh xuống chỉ còn cao nhất 12.910 đồng/ lít RON 95 giúp chủ xe tiết kiệm được một...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.