Việt Nam đã sản xuất được xe chuyên dụng hạng nặng

Thứ Ba, 16/02/2016 12:57

Thaco Trường Hải trở thành doang nghiệp đầu tiên của Việt Nam sản xuất xe chuyên dụng hạng nặng và Sơmi rơ-moóc.

việt nam đã sản xuất được xe chuyên dụng hạng nặng
Thaco Trường Hải chính thức đưa nhà máy sản xuất sơmi rơ-moóc và xe chuyên dụng đi vào hoạt động

Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe chuyên dụng hạng nặng và Sơmi rơ-moóc được đặt tại Khu phức hợp Chu Lai - Trường Hải thuộc Khu Kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), đã chính thức được đưa vào hoạt động từ ngày 15/2.

Nhà máy được Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải - Thaco đầu tư với tổng số vốn gần 150 tỷ đồng và công suất thiết kế đạt 5.000 sản phẩm/năm.

Được khởi công xây dựng ngày 01/11/2015 trên tổng diện tích 24.000 m2, trong đó diện tích nhà xưởng chiếm 13.800 m2. Sau hơn 3 tháng thi công, ngày 15/2/2016, nhà máy chính thức đưa vào hoạt động để sản xuất sơmi rơ-moóc và các sản phẩm xe chuyên dụng phục vụ nhu cầu vận chuyển ngày càng cao của thị trường trong nước và hướng đến xuất khẩu.

Nhà máy được đầu tư hệ thống trang thiết bị gồm dây chuyền hàn thùng ben nhấn, hàn sơmi rơ-moóc, hàn bồn, dây chuyền sơn, lắp ráp thùng ben, bồn, sơmi rơ-moóc và dây chuyền kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng.

Đặc biệt, dây chuyền sơn sử dụng công nghệ phun bi giúp làm sạch bề mặt chi tiết sản phẩm, cũng như giúp khử ứng suất sau khi hàn, nâng cao tuổi thọ và chất lượng sản phẩm.

Theo kế hoạch trong năm 2016, nhà máy sẽ sản xuất 3.000 sản phẩm. Trong đó, sơmi rơ-moóc các loại là 1.200 sản phẩm, thùng ben nhấn là 1.500 sản phẩm và 300 sản phẩm thùng bồn xe chuyên dụng (bồn nhiên liệu, bồn trộn bê tông).

Nhà máy xe chuyên dụng hạng nặng và Sơmi rơ-moóc được kỳ vọng sẽ là nguồn cung cấp sơmi rơ-moóc và các sản phẩm xe chuyên dụng chất lượng cao, công năng ưu việt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của thị trường Việt Nam, góp phần giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, đa dạng hóa sản phẩm và hướng đến thị trường xuất khẩu.

Gói ưu đãi của Thaco được áp dụng trên các dòng xe Kia, Mazda và Peugeot đến hết ngày 30/1/2016.
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.