Việt Nam dẫn đầu khu vực số lượng khách hàng mua xe hạng sang

Thứ Sáu, 11/05/2018 15:09

Những báo cáo mới nhất cho thấy Việt Nam đang dẫn đầu về lượng tiền mua xe hơi hạng sang trong khu vực.

việt nam dẫn đầu khu vực số lượng khách hàng mua xe hạng sang

Theo những báo cáo mới nhất khách hàng mua xe sang tại Việt Nam ngày càng trẻ và nhiều hơn 

Theo những thông tin từ Retail News Asia, số tiền mà khách hàng Việt đã chi cho những chiếc ô tô hạng sang đã vượt quá con số 20.000 tỷ đồng trong năm 2017. Những báo cáo này còn chỉ ra rằng lượng khách hàng trung lưu tại Việt Nam đang phát triển và gia tăng một cách ấn tượng trong những năm gần đây.

Trước đó, trong cuộc trao đổi với báo chí gần đây nhất Tổng giám đốc của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) ông Choi Duk Jun cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên với doanh số bán hàng của những chiếc Maybach tại thị trường Việt Nam, đã có 150 chiếc Maybach được giao cho khách hàng người Việt trong năm ngoái. Hiện doanh số bán xe Maybach tại Việt Nam dẫn đầu khu vực Đông Nam Á. Đây là con số rất ấn tượng."

MBV là liên doanh đang nắm giữ tới hơn 80% thị phần xe sang trong nước, liên doanh này hiện đang có doanh số bán hàng Quý I/2018 thành công nhất trong lịch sử với hơn 1.400 chiếc xe sang được bán ra. Cũng theo thống kê của các tổ chức uy tín hiện khách hàng tại phân khúc này đang được trẻ hóa rất nhanh. Năm 2014, tuổi trung bình của khách mua xe Mercedes-Benz là 42, thì đến năm 2016 và 2017 lần lượt giảm xuống còn 39 và 38 tuổi. Độ tuổi trung bình này có thể sẽ tiếp tục được giảm xuống trong những năm tới đây.

Có thể thấy, tiềm năng ở phân khúc này tại thị trường nước ta vẫn còn rất lớn. Hầu hết các thương hiệu ô tô hạng sang lớn trên thế giới đang và sẽ góp mặt tại Việt Nam trong thời gian tới đây. Cái tên lớn sắp tới có thể sẽ là Aston Martin, một thương hiệu xe hơi thể thao của Anh Quốc.

Nhập khẩu ô tô tuần tiếp theo chứng kiến sự xuất hiện của ô tô nhập khẩu từ nhiều quốc gia ngoài...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù đã được khóa cổ khá kỹ càng nhưng chiếc xe tay ga Honda Vision để ngoài cửa đã bị hai tên trộm bẻ khóa chỉ trong khoảng 15 giây.