Việt Nam là thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển của Piaggio

Thứ Sáu, 23/12/2022 14:30

Sau 15 năm có mặt tại thị trường Việt, Piaggio Việt Nam hiện giữ vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Piaggio.

Theo chiến lược phát triển ngành công nghiệp xe máy Việt Nam, Piaggio Việt Nam được thành lập tháng 10/2007 với 100% vốn đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Piaggio. Nhà máy sản xuất các dòng xe tay ga Vespa và Piaggio đi vào hoạt động năm 2009, có công suất 250.000 chiếc/năm.

Đây được xem như cột mốc quan trọng trong hành trình tiến vào thị trường châu Á - khu vực đóng vai trò chủ chốt trong chiến lược mở rộng của hãng xe Italy.

việt nam là thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển của piaggio

Năm 2012, nhà máy sản xuất động cơ với công suất 300.000 chiếc/năm của Piaggio đi vào hoạt động, mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho Việt Nam thông qua việc nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và kim ngạch xuất khẩu. Trung tâm R&D khu vực Châu Á của Tập đoàn Piaggio phối hợp với trụ sở chính tại Pontedera (Italy), tập trung vào các dòng xe và động cơ được sản xuất cho thị trường Châu Á Thái Bình Dương.

Piaggio cũng là hãng xe tích cực trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến khi giới thiệu mẫu xe máy đầu tiên tại Việt Nam được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh ABS năm 2015, sau đó áp dụng trên hầu hết các dòng sản phẩm.

Bên cạnh đó, thương hiệu Italy còn góp phần định hình và phát triển phân khúc xe tay ga cao cấp tại Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện cho Tập đoàn Piaggio tiến vào các thị trường mới quan trọng ở Châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt là Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Malaysia và Philippines.

việt nam là thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển của piaggio

Tháng 4/2017, Piaggio Việt Nam có tổng giám đốc mới - ông Gianluca Fiume - cùng những thay đổi cốt lõi trong chiến lược kinh doanh. Kể từ đó đến nay, hãng xe Italy đã đạt nhiều thành tựu tại thị trường Việt như sản lượng sản xuất cao nhất hàng năm, doanh thu cao nhất hàng năm và hoạt động kinh doanh tốt nhất so với các thị trường chính trong khu vực.

Năm 2021, Piaggio Việt Nam đạt doanh thu 10.386 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 576 tỷ đồng và thu hút khoảng 1.000 lao động.

việt nam là thị trường quan trọng trong chiến lược phát triển của piaggio

Năm 2022 là dấu mốc quan trọng của Piaggio Châu Á Thái Bình Dương, khi chính thức bước sang chương hai của giai đoạn phát triển, với mục tiêu phát triển từ phương thức lấy sản phẩm làm trung tâm sang phương thức lấy khách hàng làm trung tâm. Nhiều dự án mới và giàu tham vọng đã được kích hoạt trên khắp khu vực, trong đó có việc Piaggio Việt Nam công bố kế hoạch mở rộng sản xuất vào năm 2023.

Được thành lập tháng 10/2007, Piaggio Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư của Italy có trụ sở tại khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc), hoạt động với tư cách là trụ sở chính của Piaggio Châu Á Thái Bình Dương. Công ty sản xuất xe tay ga nhãn hiệu Vespa, Piaggio và xe phân khối lớn Aprilia cho thị trường trong nước, cũng như xuất khẩu ra nước ngoài.

Cơ hội “chạy” doanh số cuối năm của đại lý ô tô đang gặp nhiều khó khăn do tác động từ lãi suất vay...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.