Việt Nam nằm ngoài kế hoạch phát triển của GM?

Thứ Bảy, 07/02/2015 12:23

“Đại gia” xe Mỹ General Motos (GM) vừa đồng thuận với các đối tác cùng xây dựng nhà máy sản xuất ôtô tại Indonesia.

việt nam nằm ngoài kế hoạch phát triển của gm?
GM dành ưu ái cho Indonesia thay vì Việt Nam? 

Bỏ qua Việt Nam, một thị trường đầy tiềm năng và đã có nền móng nhiều năm qua, GM quyết định đầu tư cho Indonesia, một quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á.

GM sẽ cùng hai đối tác SAIC Motor và Wuling Motor (Trung Quốc) xây dựng nhà máy sản xuất ô tô mới với số vốn đầu tư lên đến 700 triệu USD tại xứ sở vạn đảo. Mục tiêu của kế hoạch này là biến Indonesia làm “bàn đạp” để đưa các dòng sản phẩm của GM sản xuất tại đây đến các quốc gia khác trong khu vực trước khi mở rộng ra toàn châu lục.

Thông cáo báo chí phát đi từ liên doanh SAIC-GM-Wuling cho biết, nhà máy tại Indonesia sẽ được khởi công ngay trong năm 2015 và hoàn thiện trong khoảng hơn một năm sau đó. Nhà máy này sẽ sản xuất các dòng xe mang thương hiệu Wuling dành riêng cho thị trường cùng một số các dòng xe khác để phục vụ khách hàng trong khu vực Đông Nam Á.

Nhà máy sản xuất ô tô GM tại Indonesia có công suất lắp ráp trong năm đầu tiên vào khoảng 150.000 xe/năm, và sẽ gia tăng thêm vào những năm tiếp theo. 

Công ty đại lý xe nhập khẩu lớn nhất ở Nhật cho biết: "Không hề có rào cản thương mại, nỗ lực kém là...
Minh Quang
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.