Việt Nam sắp có thêm giải đua xe tầm cỡ quốc tế

Thứ Năm, 18/07/2019 14:30

Dự kiến tới năm 2021, một giải đua quốc tế mới thuộc định dạng đua xe địa hình việt dã Rally sẽ diễn ra tại Việt Nam.

Dự kiến tới năm 2021, một giải đua quốc tế mới thuộc định dạng đua xe địa hình việt dã Rally sẽ diễn ra tại Việt Nam

AXCR là giải đua xe Rally xuyên quốc gia của khu vực Châu Á. Giải đua xe này cũng nằm trong hệ thống các giải đua xe của Liên đoàn ô tô quôc tế (FIA) tương tự như F1. Có mặt tại Hà Nội, ông Tadayuki Sasa, Giám đốc và nhà sáng lập giải AXCR cho hay, dự kiến năm 2021 sẽ tổ chức một chặng đua ở Việt Nam. Ông sang Việt Nam đợt này để làm việc với Sở Văn hóa thể thao và du lịch TP. Hà Nội và Tổng cục Thể dục thể thao về việc đưa một chặng đua của giải AXCR năm 2021.

Cũng tại buổi gặp gỡ ông Tadayuki Sasa, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng BTC Giải đua xe địa hình đối kháng Knock Out The King cho hay để chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, Việt Nam cũng sẽ tổ chức 1 giải đua xe Rally mang tính thử nghiệm, có thể diễn ra vào khoảng tháng 10 – 11/2019 tới đây.

“Quãng đường cuộc đua Rally thử nghiệm tại Việt Nam sẽ chỉ khoảng 30 – 50 km, chia làm 3 vòng và ước tính có 10 – 12 đội tham gia thi đấu. Điều này sẽ tiến tới để có 1 chặng AXCR tại Việt Nam vào năm 2021 với những điều kiện tiêu chuẩn của FIA”, ông Hải chia sẻ thêm.

Ông Tadayuki Sasa (ngoài cùng bên phải) cùng ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch CLB Offroad Hà Nội (ngồi giữa) và ông Nguyễn Thanh Hải trò chuyện về giải đua xe Rally

Cũng trong lần tới Việt Nam này, ông Tadayuki Sasa cũng chính thức tuyên bố về sự góp mặt của đội đua xe Rally Việt Nam chuyên nghiệp đầu tiên là Racing AKA sẽ tham dự giải AXCR 2019 diễn ra vào 10/8 tới đây. Đội đang bắt tay gấp rút nâng cấp và trang bị chiếc Mitsubishi Triton thành xe thi đấu theo chuẩn kỹ thuật của FIA.

"Để có thể tham gia giải đua AXCR 2019, đội đua Racing AKA phải đáp ứng rất nhiều các tiêu chuẩn, quy định theo đúng chuẩn FIA bao gồm xe thi đấu, trang phục, sức khỏe, bằng lái quốc tế,... Các xe thi đấu cũng phải được thiết kế và lắp ráp theo chuẩn và phải đủ ít nhất 10 điều kiện để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi đấu", ông Sasa cho hay

Racing AKA sẽ lên đường tới Thái Lan và bắt đầu vào giải từ Pattaya (Thái Lan) thứ Bảy ngày 10/8 đua đến chặng chung kết cho tới ngày 16/8 ở Myanmar. Giải đua AXCR 2019 sẽ đi qua các vùng Nakorn Nayok, Kamphaeng Phet, Mae Sot, sau đó vượt qua biên giới Thái Lan / Myanmar ở Myawaddy, Hpa An, kết thúc tại thủ đô Naypyitaw của Myanmar.

Trong tháng 6/2019, Honda Việt Nam bán ra 182.932 xe máy các loại, giảm doanh số 11% so với tháng...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khuôn mặt xinh đẹp cũng như thân hình gợi cảm của người mẫu xứ Hàn Myn Chae Yoon giúp cô tỏa sáng và trở thành tâm điểm tại triển lãm xe hơi.