Việt Nam sắp xuất khẩu ô tô đi toàn thế giới

Thứ Năm, 28/09/2017 08:39

Các sản phẩm xe thương mại Hyundai được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam sẽ xuất khẩu đi nhiều nước.

việt nam sắp xuất khẩu ô tô đi toàn thế giới

Hyundai Solati Limousine sẽ được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam bởi Hyundai Thành Công xe thương mại

Tập đoàn Thành Công và Hyundai Motor đã chính thức liên doanh sản xuất và phân phối xe thương mại tại Việt Nam với tên gọi Hyundai Thành Công xe thương mại (HTCV). Thành Công là đối tác duy nhất trong khu vực được Hyundai Motor quyết định lựa chọn để hợp tác liên doanh, sản xuất lắp ráp các dòng xe du lịch từ tháng 3/2017 và tiếp tục là lĩnh vực thương mại mang thương hiệu Hyundai từ tháng 9/2017.

Như vậy, Hyundai Thành Công sẽ là đơn vị độc quyền tại Việt Nam sản xuất, lắp ráp và phân phối tất cả các dòng xe mang thương hiệu Hyundai. Bên cạnh sản xuất lắp ráp và phân phối xe thương mại tại Việt Nam, các sản phẩm này còn phục vụ xuất khẩu. Mục tiêu cuối năm 2018, những lô xe đầu tiên sẽ được xuất khẩu sang các nước trong khu vực lân cận, và tiếp sau đó là các khu vực khác trên toàn thế giới. Sự hợp tác giữa Thành Công và Hyundai Motor nằm trong chiến lược mở rộng sản xuất của Tập đoàn Hyundai Motor trên thị trường toàn cầu.

Khu vực ASEAN luôn được Tập đoàn Hyundai Motor đánh giá là một thị trường quan trọng và rất nhiều tiềm năng phát triển trong giai đoạn tới, khi các thị trường khu vực khác đang có dấu hiệu bão hòa. Dòng xe thương mại Hyundai tại Việt Nam được đánh giá rất tiềm năng. Tuy nhiên thời gian trước đây, việc sản xuất và phân phối xe thương mại mang thương hiệu Hyundai được thực hiện bởi nhiều đơn vị khác nhau, tạo nên sự không đồng nhất cho toàn thị trường. Dưới tình hình đó, yêu cầu về một sự đồng nhất về chất lượng, dịch vụ cho khách hàng Việt Nam đã được đặt ra và cần được giải quyết một cách cấp bách.  Vì vậy, liên doanh HTCV ra đời.

việt nam sắp xuất khẩu ô tô đi toàn thế giới

Các sản phẩm xe thương mại Hyundai sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam còn xuất khẩu đi nhiều nước

Nhà máy sản xuất, lắp ráp của HTCV nằm trong tổ hợp sản xuất ô tô tại Ninh Bình, với quy hoạch giai đoạn 1 trên diện tích 25ha, công suất dự kiến sẽ đạt 12.000 xe/năm cho sản phẩm xe khách, xe bus và 30.000 xe/năm cho xe tải các loại. Các sản phẩm xe thương mại Hyundai được sản xuất trên dây chuyền máy móc, thiết bị đồng bộ và hiện đại bậc nhất trong khu vực, theo quy trình quản lý nghiêm ngặt theo chuẩn quốc tế của Tập đoàn ô tô Hyundai, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu toàn cầu.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Tập đoàn Thành Công đồng thời cũng là Chủ tịch Liên doanh HTCV cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng với tiềm lực, kinh nghiệm sẵn có của Tập đoàn Thành Công cùng đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và uy tín thương hiệu, sự đầu tư bài bản và chuyển giao công nghệ của Tập đoàn Hyundai Motor tại tổ hợp sản xuất lắp ráp, công nghiệp phụ trợ Ninh Bình, những sản phẩm của liên doanh Hyundai Thành Công xe thương mại tới đây không chỉ đảm bảo về mẫu mã, chất lượng toàn cầu mà giá thành cũng như chất lượng dịch vụ sẽ rất cạnh tranh chinh phục tối đa khách hàng Việt Nam.”

Ông Ik Tae Kim, Tổng giám đốc liên doanh HTCV cho biết: “Với sự hợp tác giữa Tập đoàn ô tô Hyundai và Tập đoàn Thành Công trong lĩnh vực xe du lịch và xe thương mại, chúng tôi đang cùng nhau tạo nên một sức mạnh hợp lực, một thương hiệu “Hyundai” thống nhất tại Việt Nam”.

Giá bán lẻ những mẫu xe Hyundai trong tháng 9 không có nhiều biến động so với tháng 8/2017.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.