Vietnam Motor Show 2017 thiếu vắng hai thương hiệu lớn

Thứ Năm, 29/06/2017 07:45

Triển lãm ô tô Việt Nam lần thứ 13 sẽ không có mặt 2 thương hiệu lớn là Trường Hải và Hyundai Thành Công.

vietnam motor show 2017 thiếu vắng hai thương hiệu lớn

VMS 2017 sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8 tới đây - Ảnh Thế Anh

Sáng ngày 28/6/2017 tại TP. HCM, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) chính thức họp báo giới thiệu về Triển lãm ô tô Việt Nam (VMS) lần thứ 13 với chủ đề “Kết nối công nghệ, chuyển động thông minh”. Tham gia triển lãm lần này có sự góp mặt của 12 đơn vị, mang đến cho công chúng gần 70 mẫu xe khác nhau. Các tên tuổi lớn góp mặt như: Ford, Chevrolet, Đô Thành, FUSO, Honda, Isuzu, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Suzuki và Toyota. VMS 2017 sẽ diễn ra từ ngày 2 - 5/8 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC).

vietnam motor show 2017 thiếu vắng hai thương hiệu lớn

Triển lãm VMS 2017 sẽ thiếu vắng gian hàng của THACO và HTC

Đáng chú ý nhất trong triển lãm lần này là sự thiếu vắng của cả 2 doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp lớn trong nước là Hyundai Thành Công (HTC) và Trường Hải (THACO). Hiện tại THACO đang là nhà sản xuất ô tô lớn nhất nhì Việt Nam. Ngoài ra hiện nay đại diện THACO cũng đang là Phó Chủ tịch thứ nhất của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) nên sự vắng mặt của doanh nghiệp này khiến không ít người ngạc nhiên.

Đối với Hyundai Thành Công (HTC), theo một nguồn tin, HTC đã chuẩn bị để tham gia triển lãm VMS lần 13 này nhưng sau đó không hiểu lý do gì đã rút lui vào phút cuối.

Ngoài sự thiếu vắng đáng tiếc kể trên, triển lãm VMS 2017 sẽ đón chào sự trở lại của 2 tên tuổi khác là Nissan và Suzuki sau một năm vắng bóng tại VMS. Theo Ban tổ chức, triển lãm năm nay dự kiến sẽ đón 150.000 – 160.000 khách tham quan.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.