VinFast bắt đầu kiểm thử ô tô trên đường phố Việt Nam

Thứ Hai, 20/05/2019 14:15

VinFast đã bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam, tương tự như nhiều hãng nước ngoài làm với các mẫu xe mới.

VinFast bắt đầu kiểm thử ô tô trên đường phố Việt Nam 1
VinFast Lux A2.0 bị bắt gặp trên đường phố trong khi đang chạy thử

Ngày 20/5, VinFast thông báo chính thức bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Hoạt động này nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe. Các chặng di chuyển dài từ 176 - 350km từ Bắc vào Nam được Magna Steyr và VinFast phối hợp xây dựng. Các lái xe tham gia thử nghiệm đều là các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Magna Steyr và của VinFast, đã được đào tạo bài bản để có thể đưa ra những đánh giá hữu ích, giúp các mẫu xe VinFast được hoàn thiện ở mức độ cao nhất.

Các chặng di chuyển được xây dựng nhằm thử xe vận hành ở đô thị, ngoại ô, đường cao tốc…, các địa hình khác nhau như đường đèo dốc, đường gập ghềnh, đường cát, đường ngập nước… Chưa dừng lại đó, theo VinFast, xe chạy thử còn để đánh giá chất lượng trong các điều kiện thời tiết thông thường hay kém thuận lợi như nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão…

VinFast bắt đầu kiểm thử ô tô trên đường phố Việt Nam 2
VinFast Lux SA2.0 bị bắt gặp đang chạy thử dưới thời tiết nắng nóng

Giai đoạn đầu, VinFast sẽ kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí (HVAC), thông qua việc di chuyển xe trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu thu thập được trong quá trình chạy xe sẽ được các chuyên gia ghi lại như mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với nhiệt độ bên ngoài, đo cảm giác của hành khách và lái xe nhằm đánh giá sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả những hành khách bên trong xe.

Giai đoạn thứ hai, hãng tiếp tục tiến hành kiểm thử xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau, từ đó kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.

Quá trình kiểm tra tổng thể sẽ được tiến hành liên tục để nâng cao những điểm ưu việt, đồng thời cải tiến chất lượng và tính năng của ô tô VinFast, đảm bảo phù hợp nhất cho các khách hàng tại Việt Nam.

VinFast bắt đầu kiểm thử ô tô trên đường phố Việt Nam 3
VinFast Fadil bị bắt gặp đang trong quá trình chạy thử

Ông Kevin Fisher, kỹ sư trưởng dòng xe Lux của VinFast cho biết: “Bên cạnh việc đưa xe tới những nơi có thiết bị kiểm tra tốt nhất thế giới mà tất cả các thương hiệu lớn nhất đang dùng, chúng tôi cũng đảm bảo rằng những chiếc xe VinFast thực sự phù hợp với điều kiện vận hành tại Việt Nam thông qua những bài kiểm tra khắt khe và kỹ lưỡng trong quá trình thử nghiệm sản phẩm”.

Tuy nhiên trước khi VinFast đưa ra thông báo này, rất nhiều người đã bắt gặp các mẫu ô tô VinFast, bao gồm Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0 có cả được ngụy trang lẫn không ngụy trang lăn bánh trên đường phố với biển số tạm dán trên kính lái. Sự xuất hiện của ô tô VinFast trên đường phố Việt Nam thu hút sự chú ý của mọi người và ngay lập tức, những bức ảnh ô tô VinFast được chụp lại và đăng tải lên mạng xã hội. Có thể thấy, thời gian những khách hàng đầu tiên được nhận xe VinFast đã tới rất gần. Theo dự kiến, những khách hàng đầu tiên đặt mua Fadil và Lux sẽ bắt đầu nhận xe lần lượt từ quý II và quý III năm nay.

Hiện tại, Mitsubishi Việt Nam đã gửi công văn sang hãng mẹ tại Nhật Bản để kiểm tra và đánh giá lại...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.