VinFast có tên trong loạt giải thưởng của ASEAN NCAP

17/02/2021 08:30

Hãng xe VinFast của Việt Nam lần đầu giành được Giải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix 2020, cùng các tên tuổi lâu năm như Toyota, Honda...

Honda Accord đạt 5 sao trong bài kiểm tra của ASEAN NCAP

Hãng thông tấn Quốc gia Malaysia đưa tin ngày 16/2/2021, ban tổ chức đã công bố kết quả bình chọn của Giải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix 2020, giải thưởng tổ chức 2 năm một lần, bình chọn những chiếc xe an toàn nhất theo tiêu chí của ASEAN NCAP.

Kết quả bình chọn năm nay, Toyota, Honda thống trị các hạng mục cao nhất; các thương hiệu khác còn lại như Isuzu D-Max, Mitsu Xpander cũng giành chiến thắng.

Điều đặc biệt là VinFast, thương hiệu non trẻ của Việt Nam cũng giành được chiến thắng khi là nhà sản xuất mới cam kết an toàn.

Cụ thể, giải thưởng được chia thành hai hạng mục, đó là Giải thưởng Xuất sắc và Giải thưởng Hiệu suất An toàn tốt nhất.

Trong đó, Toyota dẫn đầu với 4 chiến thắng ở Giải thưởng Xuất sắc - vì đạt được số lượng xếp hạng an toàn 5 sao cao nhất và một giải thưởng cải tiến an toàn liên tục cho mỗi xe Corolla Altis, Innova và Hilux .

Một giải thưởng cải tiến an toàn đã được trao cho Isuzu D-Max , trong khi Honda City được trao vì liên tục đạt xếp hạng 5 sao kể từ lần đầu tiên được thử nghiệm vào năm 2012 đến nay.

Ở hạng mục Hiệu suất An toàn Tốt nhất, Honda Accord đã được trao giải khi nhận được điểm kiểm tra va chạm tổng thể tốt nhất và điểm tốt nhất về khả năng bảo vệ người lớn và trẻ em.

Toyota Majesty/Granvia, phiên bản chở khách của xe van Hiace, với điểm số vượt trội trong hạng mục hỗ trợ an toàn, cũng được nhận giải này.

Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đạt giải cam kết an toàn cho loạt xe điện mới của mình trong 2 năm tới, bao gồm mức cam kết 4 sao ASEAN NCAP, 5 sao từ Euro NCAP và qua được bài kiểm tra của Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Hoa Kỳ (NHTSA).

Chương trình Đánh giá xe mới của các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN NCAP) tổ chức giải thưởng bình chọn xe hơi an toàn 2 năm một lần, dựa trên kết quả thử nghiệm bởi tổ chức này.

Tổ chức này cũng vinh danh những người có hoạt động nổi bật và những đóng góp cho an toàn giao thông đường bộ ASEAN trong hai năm qua.

Nhiều năm liền, các thương hiệu Nhật Bản thống trị các giải thưởng bình chọn xe an toàn của ASEAN NCAP.

Lam Anh