VinFast khai trương loạt showroom tại Mỹ vào ngày mai

14/07/2022 11:59

Ngày 15/7/2022 (theo giờ Việt Nam) VinFast sẽ chính thức khai trương đồng loạt 6 cửa hàng VinFast Store đầu tiên tại bang California (Mỹ).

Hiện công tác chuẩn bị tại các VinFast Store đang được gấp rút hoàn thành trước giờ khai trương chính thức.

VinFast Santa Monica có diện tích gần 300m2 toạ lạc tại 395 Santa Monica Place - Center Court, Santa Monica, CA, nằm trong khu Trung tâm Thương mại Santa Monica tại Los Angeles, gần trụ sở chính của VinFast Mỹ và gần showroom Tesla.

VinFast Santa Monica sẽ khai trương hôm nay (theo giờ Mỹ) tức ngày 15/7/2022 theo giờ Việt Nam

VinFast Store thứ 2 là VinFast San Diego UTC cũng có diện tích hơn 300m2 có địa chỉ ở Westfield UTC, 4545 La Jolla Village Drive, San Diego, CA nằm trong khu Trung tâm Thương mại Westfield UTC, một trong những trung tâm mua sắm sầm uất nhất của thành phố San Diego, gần showroom của Tesla, Lucid.

Theo kế hoạch, nhà máy VinFast tại Mỹ sẽ được đặt tại khu công nghiệp Triangle Innovation Point, Hạt Chatham với diện tích khoảng 800 ha.

Nhà máy gồm 3 khu vực chính: Khu vực sản xuất và lắp ráp ô tô điện và xe buýt điện, Khu vực sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện và Khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Giai đoạn 1 của nhà máy có công suất dự kiến là 150.000 xe/năm với các mẫu xe đầu tiên được sản xuất là VF 9 - dòng xe SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi và VF 8 - dòng xe SUV cỡ trung 5 chỗ.

Một ngân hàng lớn của Mỹ là Citigroup cũng đạt thỏa thuận thu xếp nguồn vốn tối thiểu 2 tỷ USD cho nhà máy VinFast Hoa Kỳ.

Công ty VinFast Trading and Investment Pte. Ltd. (một công ty con của Vingroup có trụ sở tại Singapore) đã chỉ định Citigroup Global Markets Inc (Mỹ) là bên tư vấn cho quá trình huy động bổ sung tối thiểu 2 tỷ USD nữa để xây dựng nhà máy của VinFast tại Bắc Carolina (Mỹ).

Lam Anh