VinFast Klara về đại lý, mở bán trong chiều nay

Thứ Ba, 20/11/2018 09:27

Những chiếc xe điện của VinFast đã được trưng bày tại đại lý và sẽ chính thức được bán ra trong chiều nay.

vinfast klara về đại lý, mở bán trong chiều nay
Những mẫu xe điện được mang về các đại lý VinFast để chính thức được bán ra - Ảnh Hoàng Cường

Theo dự kiến, VinFast Klara sẽ chính thức được bán ra từ chiều nay (20/11) thông qua các đại lý uỷ quyền của VinFast trên toàn quốc. Hiện tại, Hà Nội đã có sự xuất hiện của 2 đại lý tại Phạm Văn Đồng và Lê Văn Lương đầu tiên. Theo những thông tin mà phóng viên khảo sát trực tiếp tại showroom, trong lô đầu tiên, chỉ có phiên bản dùng pin Lithium-ion được bày bán, phiên bản rẻ hơn dùng ắc-quy Acid-chì có thể sẽ có mặt trong thời gian tới.

Riêng sản phẩm đầu tiên đã ra mắt thị trường là xe máy điện Klara, VinFast sẽ áp dụng thêm mức giá ưu đãi đặc biệt bên cạnh chính sách giá “3 Không” đã có. Tổng mức ưu đãi cao nhất lên đến gần 40% giá thành sản phẩm theo chương trình ưu đãi “3 không”. Mức giá “3 không” của xe VinFast Klara phiên bản pin Lithium - ion là 57 triệu đồng; phiên bản ắc quy Axít – chì là 34 triệu đồng. Khi áp dụng thêm chính sách ưu đãi đặc biệt, giá của xe VinFast Klara dùng pin Lithium - ion chỉ còn 35 triệu đồng/xe cho lô đầu tiên và 39,9 triệu đồng/xe cho lô thứ hai.

Tương tự đối với VinFast Klara dùng ắc quy Axít – chì chỉ còn 21 triệu đồng/xe lô đầu tiên; 25 triệu đồng/xe lô thứ hai. Hết thời gian áp dụng chính sách đặc biệt, giá xe VinFast Klara sẽ được điều chỉnh dần về lại mức thông thường.

vinfast klara về đại lý, mở bán trong chiều nay
VinFast Klara về đại lý với 6 mầu cơ bản

Klara về đại lý với 6 màu gồm đỏ, trắng, xám, xanh, đen và vàng cát. VinFast Klara sở hữu kích thước dài x rộng x cao của xe là 1.850 x 730 x 1.130 mm. Khối lượng khô 95-116 kg tuỳ phiên bản. Chiều cao yên là 760 mm, cốp thể tích 22 lít. Mẫu xe điện Klara sẽ có 2 phiên bản: Bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion của Bosch và bản sử dụng ắc quy Acid-chì.

Xe có khả năng di chuyển quãng đường lên đến 80km chỉ với 1 lần sạc đầy, thời gian sạc của bản lithium là 4 tiếng dung lượng pin đạt 90% và sạc đầy mất 6 tiếng. Tốc độ tối đa đạt 50km/h. Cụm Pin Lithium-ion được thử nghiệm với 1000 lần sạc vẫn hoạt động bình thường và duy trì khả năng lưu trữ trên 70% dung lượng thiết kế.

Đồng hồ điện tử kích thước lớn, thiết kế khá tinh tể hiển thị các thông số cơ bản của xe. Klara có khả năng kết nối với điện thoại thông minh, định vị GPS, khoá và mở khoá từ xa, đồng bộ thông tin quãng đường, thông số lái xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp qua các số điện thoại đặt trước.

Tai nạn liên quan đến đạp nhầm chân ga thay vì phanh là trường hợp thường xuyên xảy ra đối với người...
Song Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.