VinFast nhận giải thưởng tại Paris Motor Show 2018

Thứ Năm, 04/10/2018 08:16

VinFast được AutoBest trao giải “Ngôi sao mới” vinh danh thương hiệu và mẫu xe mới ấn tượng nhất Paris Motor Show 2018.

vinfast nhận giải thưởng tại paris motor show 2018

Ông Dan Vardie (ngoài cùng bên trái), Chủ tịch AutoBest trao giải “Ngôi sao mới” cho VinFast - vinh danh ‘Thương hiệu và mẫu xe mới ấn tượng nhất’ tại triển lãm Paris Motor Show 2018

Ngày 3/10 tại triển lãm ô tô Paris (Paris Motor Show 2018), VinFast đã vinh dự được tổ chức ô tô hàng đầu châu Âu là AutoBest vinh danh là “Ngôi sao mới” của ngành ô tô thế giới. Giải thưởng ghi nhận sự khởi đầu đầy quyết liệt và khát vọng của VinFast.

 “Những gì VinFast đang làm quả thực là phi thường. VinFast đã phát triển được 2 mẫu xe và xây dựng một tổ hợp nhà máy hiện đại và quy mô tại Việt Nam sau chỉ vọn vẹn 1 năm. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên hơn là những kế hoạch và khát vọng của VinFast đã vượt xa xây dựng một công ty ô tô; họ đang góp phần xây dựng Việt Nam trở thành một quốc gia sản xuất ô tô quốc tế. Chúng tôi rất vui mừng khi trao thưởng cho những thành tựu của VinFast bằng giải “Ngôi sao mới” lần đầu tiên xuất hiện của AutoBest”,  ông Dan Vardie, Chủ tịch AutoBest phát biểu.

vinfast nhận giải thưởng tại paris motor show 2018

Sự kiện vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Thiệp (ngoài cùng bên phải), Đại sứ Việt Nam tại Pháp đến tham dự

Ông James Deluca, CEO VinFast chia sẻ “Triển lãm Paris Motor Show 2018 là cơ hội để chúng tôi giới thiệu VinFast với thế giới. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về hai mẫu xe đầu tiên này. Đặc biệt, Giải thưởng cao quý của AutoBest là phần thưởng cho những đóng góp không mệt mỏi và quyết tâm của toàn thể cán bộ nhân viên VinFast”.

VinFast đang trong giai đoạn hoàn thiện tổ hợp sản xuất rộng 335 ha hiện đại bậc nhất tại Hải Phòng, miền Bắc Việt Nam. Đây là một trong những dự án công nghiệp lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Tổ hợp sản xuất hiện đại này được trang bị những thiết bị và quy trình hàng đầu thế giới để đảm bảo sản xuất ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn toàn cầu.

Theo kế hoạch, sau khi phát triển tại thị trường trong nước, vào năm 2020, VinFast sẽ lên kế hoạch cho việc xuất khẩu ô tô sang các thị trường nước ngoài.

Phó Chủ tich cao cấp AVL cho biết, động cơ trên xe VinFast đã được căn chỉnh phù hợp với thực tế...
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù được ngụy trang kỹ càng, chiếc Kia Sorento 2024 chạy thử nghiệm vẫn lộ ra một số chi tiết thay đổi lớn so với đời xe hiện hành.