VinFast nhận khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD tại Mỹ

Thứ Sáu, 05/11/2021 16:00

Khoản ưu đãi thuế này nằm trong chương trình ưu đãi thuế California Competes nhằm thu hút đầu tư lên tới 1,2 tỉ USD vào bang này trong 5 năm.

VinFast, nhà sản xuất xe điện của Việt Nam đã nhận được khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu USD để thiết lập trụ sở của chi nhánh Mỹ tại bang California.

Hãng xe này sẽ đầu tư hơn 200 triệu USD trong giai đoạn đầu và tạo ra ít nhất 1.065 việc làm toàn thời gian tại địa phương.

vinfast nhận khoản ưu đãi thuế 20,5 triệu usd tại mỹ

Nhà máy của VinFast tại Việt Nam, nơi sản xuất ô tô điện bán vào thị trường Mỹ

Theo ông Scott Dosick - Phó Giám đốc Chương trình ưu đãi thuế California Competes: “VinFast lập kế hoạch mang những mẫu SUV điện sang Mỹ vào năm tới và chúng tôi thực sự mong muốn hãng sẽ chọn California làm nơi đặt trụ sở chính cho các hoạt động kinh doanh tại Mỹ. Chương trình miễn giảm thuế CalCompetes là một trong những biện pháp mạnh của bang California để cạnh tranh với các bang khác trong việc thu hút doanh nghiệp đầu tư. Chúng tôi tự hào vì VinFast đã chọn California là ‘nhà mình'”.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh - Tổng giám đốc VinFast Mỹ cho biết: “VinFast được thành lập với mục tiêu cung cấp những mẫu xe điện cao cấp với giá phải chăng cho thị trường Mỹ và chúng tôi đang xây dựng một đội ngũ nhân sự hàng đầu thế giới tại California - nơi được coi là trung tâm của giao thông thế hệ mới và công nghệ thông minh. Chúng tôi thực sự trân trọng sự hỗ trợ của bang California trong quá trình chuẩn bị ra mắt thương hiệu tại đây, góp phần tích cực phổ biến xe điện trên toàn thế giới và giúp California cũng như nước Mỹ đạt được các mục tiêu quan trọng về môi trường”.

Chương trình miễn giảm thuế California Competes bắt đầu năm 2013 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh ổn định tại California.

Quá trình lựa chọn doanh nghiệp đủ điều kiện nhận hỗ trợ rất cạnh tranh dựa trên các quy chế do luật định, bao gồm số lượng việc làm tạo ra tại địa phương, tổng mức đầu tư, mức lương trung bình, tác động kinh tế, tầm quan trọng chiến lược của dự án.

Năm 2018, chương trình này được gia hạn thêm 5 năm với ít nhất 180 triệu USD giá trị miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp đến năm 2023.

Chương trình ưu đãi thuế California Competes kỳ vọng thu hút đầu tư lên tới hơn 1,2 tỉ USD trên toàn bang trong 5 năm tới.

Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và Tập đoàn điện lực hàng đầu của Pháp Électricité de...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.