VinFast triệu hồi VF 8 tại Mỹ để sửa lỗi màn hình

Chí Vũ
Thứ Năm, 25/05/2023 17:49

Một số khách hàng tại Mỹ phản ánh màn hình trung tâm của VinFast VF 8 gặp tình trạng không hiển thị thông tin.

Trang Carscoop đưa tin, VinFast thông báo triệu hồi 999 chiếc VinFast VF 8 tại Mỹ vì lỗi phần mềm có thể khiến màn hình trung tâm không hiển thị các thông tin của xe.

Dù tình trạng này có thể được khắc phục bằng cách khởi động lại xe, việc màn hình có khả năng dừng hiển thị cả khi xe đang đỗ hoặc di chuyển vẫn gây ảnh hưởng tới an toàn của người lái cũng như hành khách.

vinfast triệu hồi vf 8 tại mỹ để sửa lỗi màn hình

Trong tài liệu gửi tới Cơ quan quản lý an toàn đường cao tốc Mỹ (NHTSA), VinFast cho biết lần đầu ghi nhận lỗi này vào ngày 27/4, sau khi đọc những bình luận và phản ánh từ khách hàng và phát hiện trường hợp đầu tiên.

Từ ngày 29/4 đến 2/5, có thêm 4 khách hàng cho biết đã gặp tình trạng màn hình dừng hiển thị.

Trong số 999 chiếc VinFast VF 8 thuộc diện triệu hồi tại Mỹ, có 111 chiếc của khách hàng cá nhân, 153 chiếc đang phục vụ trong các đội xe và 753 chiếc vẫn thuộc sở hữu của VinFast.

VinFast cho biết sẽ xử lý tình trạng nói trên thông qua một bản sửa lỗi phần mềm, có khả năng phát hiện sự cố và tái khởi động màn hình trong vòng dưới 200 mili giây (0,2 giây). Từ ngày 29/5, VinFast sẽ liên hệ các chủ xe tại Mỹ để khắc phục lỗi miễn phí.

Khách hàng phản ánh tình trạng điều hòa xe VF8 kém mát trong những ngày nắng nóng. VinFast đã gửi...
Chí Vũ
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.