Giải thể công ty nghìn tỷ sở hữu chặng đua F1 tại Việt Nam

Thứ Bảy, 29/04/2023 08:30

Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sở hữu quyền tổ chức chặng đua F1 tại Hà Nội nhưng bị hủy bỏ do Covid-19, vừa bị giải thể ngày 28/4/2023.

Ngày 28/4, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup ban hành nghị quyết về việc giải thể Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix, một công ty con do Vingroup sở hữu 100% vốn điều lệ.

giải thể công ty nghìn tỷ sở hữu chặng đua f1 tại việt nam

Khu vực nhà điều hành và đường đua đã xây xong, sau đó được cho thuê để các hãng xe tổ chức các sự kiện trưng bày trải nghiệm sản phẩm mới

Việt Nam Grand Prix (VGPC) là công ty được thành lập từ tháng 8/2018 với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, mục đích để tổ chức giải đua xe F1. Giải đua danh giá nhất của Liên đoàn Xe đua thể thao thế giới.

Chặng đua F1 tại Việt Nam dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020 ở Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do VGPC sở hữu quyền tổ chức, thời điểm đó tổng giám đốc công ty nghìn tỷ sở hữu bản quyền sự kiện là một phụ nữ, bà Lê Ngọc Chi.

Chặng đua này kết hợp đường đua xây mới trên tổng diện tích 88ha trong khuôn viên Khu Liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng, chạy qua các phố: Lê Quang Đạo, Lê Đức Thọ… với chiều dài 5,565km, gồm 22 góc cua, được đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, khắt khe.

Đến tháng 2/2020, đường đua Hà Nội đã hoàn tất thi công toàn bộ 5,6km và các hạng mục cố định đi kèm sau hơn 11 tháng thi công khẩn trương.

Dự kiến, riêng trong 3 ngày đua chính thức vào tháng 4/2020, khoảng 350.000 lượt người sẽ tham dự, bao gồm cả người hâm mộ theo dõi giải đua cũng như du khách trong và ngoài nước.

Khâu bán vé đã triển khai, tuy nhiên đến ngày 13/3/2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn phiến phức tạp UBND TP Hà Nội, Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) sau khi họp bàn, đi đến quyết định hủy chặng đua F1 tại Việt Nam.

Ban tổ chức chặng đua F1 Hà Nội đã chính thức lên tiếng giải đáp băn khoăn về việc bảo đảm quyền lợi...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.