Vingroup sẽ tham gia vận tải hành khách bằng xe điện

Thứ Năm, 02/05/2019 09:27

Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus sẽ tham gia lĩnh vực vận tải hành khách bằng xe buýt điện.

vingroup sẽ tham gia vận tải hành khách bằng xe điện
3.000 chiếc xe buýt điện VinBus sử dụng đầu tiên sẽ do VinFast sản xuất

Ngày 2/5, Tập đoàn Vingroup công bố thành lập Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus, chính thức tham gia lĩnh vực vận tải hành khách. Đặc biệt, VinBus sẽ sử dụng 100% xe buýt điện cho dịch vụ này. Trước mắt, công ty sẽ đưa vào vận hành 3.000 xe buýt điện do hãng xe cùng mẹ là VinFast sản xuất. Dự kiến, VinBus sẽ cung cấp dịch vụ vận tải từ tháng 3/2020, bắt đầu tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Hiện nhà máy sản xuất xe buýt điện VinFast đang trong quá trình xây dựng và lắp đặt hệ thống nhà xưởng. Đối tác cung cấp công nghệ và linh kiện để sản xuất xe buýt điện cho VinFast là Siemens (Đức). Thành lập VinBus là bước đi cụ thể tiếp theo của Vingroup trong chiến lược phát triển các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường nói chung và xe buýt điện nói riêng.

Về định hướng kinh doanh,Vingroup cho hay, VinBus sẽ hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận. Theo đó, 100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phát triển hệ thống và mở rộng địa bàn để đưa dịch vụ giao thông công cộng văn minh, hiện đại tới đông đảo người dân.

“Ngay từ khi bắt đầu tham gia ngành công nghiệp sản xuất ô tô - xe máy, chúng tôi đã xác định mục tiêu sẽ phát triển và phổ biến các dòng xe chạy điện thân thiện với môi trường, từng bước thay thế xe chạy xăng. Qua đó, Vingroup muốn chung tay cùng giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí và tiếng ồn tại các đô thị lớn, góp phần hình thành nên những thói quen văn minh, kiến tạo một môi trường sống trong lành, hiện đại cho người dân Việt Nam”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vingroup cho biết.

Theo Honda Việt Nam, khách hàng mua xe Honda Jazz từ nay đến hết tháng 6/2019 sẽ được nhận tổng trị...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.