Vô lăng ô tô bị lệch xử lý ra sao?

Thứ Sáu, 26/07/2019 08:48

Vô lăng tự xoay sang một phía (bị lệch) khi đi thẳng là hiện tượng thường gặp khi lái xe ô tô.

vô lăng ô tô bị lệch xử lý ra sao?
Ảnh minh họa

Hỏi:

Tôi đang sử dụng một chiếc Toyota Corolla Altis đời 2009. Gần đây vô lăng xe có xu hướng tự xoay sang phải và tôi phải giữ để cho xe đi thẳng. Xin hỏi, xe tôi bị làm sao và biện pháp khắc phục?

Lê Anh Phương (Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Vô lăng tự xoay sang một phía (bị lệch) khi đi thẳng là hiện tượng thường gặp khi lái xe ô tô. Khi tài xế không tác động, vô lăng sẽ xoay nhẹ sang một bên và xe sẽ từ từ di chuyển thành đường cong chứ không phải đường thẳng. Lúc này muốn xe chạy thẳng, tài xế sẽ phải dùng lực để giữ chắc vô lăng. Điều này khiến việc điều khiển chiếc xe gặp khó khăn, thiếu chính xác và gây mệt mỏi cho tài xế.

Nguyên nhân của hiện tượng tay lái lệch phần lớn là do lốp. Nếu áp suất các lốp xe không đều, lốp mòn không đều hoặc độ chụm bánh xe bị lệch trong suốt thời gian dài, vô lăng sẽ bị nhao lái hay còn gọi là bị lệch tay lái. Bên cạnh đó, nếu thường xuyên chạy xe trên đường xấu, leo vỉa hè thì sẽ khiến độ chụm bánh xe không đều.

Để khắc phục, chủ xe hãy đưa xe tới các xưởng dịch vụ chính hãng, gara ô tô hoặc trung tâm chuyên về lốp ô tô để được kiểm tra áp suất lốp, đồng thời tiến hành căn chỉnh lại độ chụm của bánh xe.

Dưới đây là những chiếc vô lăng ô tô độc đáo nhất thế giới mang tới cảm hứng lái xe và sự tin tưởng...
KTV Lê Hùng -Việt Đức Autospa, Nguyễn Thị Định, Hà Nội
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.