"Vô lăng vàng" 2016 có gì mới?

Thứ Bảy, 12/03/2016 15:24

Bên cạnh việc thay đổi cách thức bình chọn, vô lăng vàng năm nay còn gia tăng số lượng giải thưởng.

"vô lăng vàng" 2016 có gì mới?
Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia dán chứng nhận trên xe của doanh nghiệp tham dự vô lăng vàng 2016

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) vừa phát động cuộc thi “Vô lăng vàng 2016" nhằm tôn vinh đội ngũ lái xe, các đơn vị kinh doanh vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông góp phần thực hiện mục tiêu giảm mạnh tai nạn giao thông tại Việt Nam.

Tại buổi lễ phát động, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, “Sau 3 năm tổ chức, cuộc thi vô lăng vàng đã có sự lản tỏa rất lớn tới cộng đồng và tôn vinh được gần 300 lái xe".

"Đây là giải thưởng có giá trị tinh thần to lớn nhằm cổ vũ, động viên các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đội ngũ lái xe. Bên cạnh đó, vô lăng vàng còn là niềm tự hào cho các cá nhân và tổ chức đạt giải đồng thời đang dần trở thành một biểu tượng thương hiệu tại Việt Nam", ông Khuất Việt Hùng nhận xét. 

Thể lệ tham dự vô lăng vàng năm nay có một vài thay đổi so với những năm trước, các lái xe tham gia phải không để xảy ra tai nạn giao thông, vi phạm luật giao thông đường bộ trong năm xét thưởng, không để xảy ra tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong vòng 3 năm xét thưởng và số km an toàn tối thiếu/năm không dưới 30.000 km…

Trong khi đó, doanh nghiệp tham dự phải đảm bảo tiêu chí về quy mô xe tối thiểu, quản lý an toàn giao thông. Số lượng xe của doanh nghiệp không dưới 20 chiếc và có tối thiểu 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm. Ngoài ra, doanh nghiệp không có xe để xảy ra tai nạn nghiêm trọng trong năm, không có tai nạn giao thông nghiêm trọng trong vòng 3 năm trước năm xét thưởng và 100% số xe phải lắp thiết bị giám sát hành trình.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp tham dự còn phải đáp ứng thêm một số điều kiện như phải có bộ phận, nhân lực theo dõi công tác an toàn giao thông, thường xuyên kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe khi người lái xe làm nhiệm vụ, thực hiện các nội quy, quy chế của cơ quan đơn vị và không có xe vi phạm về chở quá tải trọng trong năm xét thưởng.

Trong cuộc thi năm nay, ngoài các giải thưởng truyền thống, số lượng giải cũng tăng lên, với giải đặc biệt cho cá nhân doanh nghiệp có 3 năm liên tiếp đoạt giải, giải thưởng về văn hóa giao thông cho cả tập thể và cá nhân...

Là đơn vị hợp tác tài trợ cho Giải thưởng vô lăng vàng từ 2015 đến 2018, Tổng Giám đốc THACO Nguyễn Hùng Minh cho rằng, với ý nghĩa thiết thực mà chương trình đem lại, THACO sẽ tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh tốt hơn nữa để được đồng hành cùng các cơ quan quản lý nhà nước, các bộ ban ngành liên quan trong việc thực hiện các giải pháp an toàn giao thông, nhằm giảm thiểu tai nạn và góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam. 

Nhân dịp này, THACO đã hỗ trợ cho văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hai xe Kia New Sorento và hai chiếc bán tải Mazda BT50 cho văn phòng, Ban ATGT tỉnh Quảng Nam và Đồng Nai. Tổng trị giá phương tiện hỗ trợ lên đến 3,3 tỷ đồng. 

Khẩu hiệu trên là mục tiêu được nhấn mạnh tại giải thưởng "Vô lăng vàng 2016" do Ủy ban ATGT Quốc...
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mới đây, đoạn camera video nhà dân đã ghi lại hình ảnh một chiếc xe con màu trắng vào cua bất cẩn và lao xuống mương nước.