Với 400 triệu đồng có thể mua những mẫu xe cũ 7 chỗ ngồi nào?

Thứ Tư, 05/02/2020 10:00

Với số tiền 400 triệu, không chỉ mua được các mẫu xe 5 chỗ mà còn có thể sắm một số mẫu xe 7 chỗ đã qua sử dụng chất lượng tốt còn tốt.

Với 400 triệu đồng có thể mua những mẫu xe cũ 7 chỗ ngồi nào? 1
Đã từ lâu, Toyota Innova đã được mệnh danh là mẫu xe 7 chỗ quốc dân

Toyota Innova 2013

Ưu điểm: Toyota Innova ngay khi ra mắt đã được xem là một mẫu xe 7 chỗ “quốc dân”. Thiết kế bền dáng, sang vừa đủ, không gian rộng rãi chuẩn 7 chỗ, vận hành bền bỉ, ít hỏng vặt. Đồng thời, chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng dễ dàng với giá khá bình dân.

Động cơ 2.0L cung cấp sức mạnh đủ cho các nhu cầu di chuyển trong phố lẫn đường trường, trải nghiệm lái lành tính, mức tiêu thụ xăng thuộc hàng thấp nhất phân khúc. Nội thất Innova rộng rãi bậc nhất phân khúc, ghế gập sang hai bên giúp tăng diện tích khoang hành lý.

Nhược điểm: Thân vỏ mỏng nên có khả năng cách âm hạn chế, vận hành tốc độ cao trên 100km/h hơi bị bồng bềnh. Trang bị tiện nghi đơn giản, chất liệu nội thất kém sang.

Đặc biệt, người mua xe cũ dễ bị mua nhầm xe taxi thải, xe chạy dịch vụ nếu không có kinh nghiệm, bởi số lượng xe Toyota Innova cũ chạy dịch vụ rất lớn.

Với 400 triệu đồng có thể mua những mẫu xe cũ 7 chỗ ngồi nào? 2
Suzuki Ertiga là mẫu xe 7 chỗ có giá bán rẻ nhất trong phân khúc, động cơ 1.4L giúp tiết kiệm xăng tối ưu

Suzuki Ertiga 2016–2017

Ưu điểm: Suzuki Ertiga là mẫu xe 7 chỗ có giá bán rẻ nhất trong phân khúc, động cơ 1.4L giúp tiết kiệm xăng tối ưu. Bên cạnh đó, xe có thiết kế gầm cao hơn so với các dòng sedan, tầm quan sát tốt, khoảng sáng gầm xe tốt và đi đường xấu khá linh hoạt.

Ngoài ra, Suzuki Ertiga mang thương hiệu Nhật nên được chú trọng đến sự bền bỉ, chi phí bảo dưỡng và thay linh kiện bình dân, điều hoà 2 vùng độc lập.

Nhược điểm: Ertiga sử dụng động cơ 1.4L khá yếu nếu chở đủ tải, tăng tốc chậm khi bắt đầu, vượt xe cùng chiều cần có thời gian lấy đà. Xe có thiết kế ngoại thất chưa thực sự cuốn hút, do thiết kế ghế 5 + 2 nên hàng ghế thứ 3 chỉ phù hợp cho trẻ em, khoang hành lý khá nhỏ.

Ertiga cũ trang bị tiện nghi hơi kém, hệ thống âm thanh chưa hay, không kết nối Bluetooth, chỉ trang bị đầu CD… Hơn nữa, xe còn không có bệ tỳ tay nên tài xế dễ bị mỏi tay đi xa.

Với 400 triệu đồng có thể mua những mẫu xe cũ 7 chỗ ngồi nào? 3
Kia Carens có giá bán bình dân trong phân khúc, động cơ 2.0L đáp ứng sức mạnh cho các nhu cầu di chuyển cơ bản

Kia Carents 2013–2014

Ưu điểm: Kia Carens có giá bán bình dân trong phân khúc, động cơ 2.0L đáp ứng sức mạnh cho các nhu cầu di chuyển cơ bản, di chuyển tốc độ cao khá ổn định. Nội thất xe thoáng hơn so với nhiều mẫu CUV cấu hình 5 + 2. Mặt khác, chi phí bảo dưỡng và thay linh kiện ở mức bình dân, phù hợp với gia đình ít sử dụng xe.

Nhược điểm: Thiết kế ngoại thất Kia Carens đơn điệu, thiếu sự cân đối và hài hoà. Nội thất đơn giản, trang bị chỉ ở mức cơ bản, âm thanh chưa hay. Thiết kế chỗ ngồi 5 + 2 nên hàng ghế thứ ba khá hạn chế, khoang hành lý rất nhỏ. Khả năng cách âm kém, đặc biệt chất lượng nhanh đi xuống hơn xe Nhật, cần chịu khó bảo dưỡng và thay phụ tùng định kỳ.

Với 400 triệu đồng có thể mua những mẫu xe cũ 7 chỗ ngồi nào? 4
Chevrolet Orlando là một mẫu xe MPV 7 chỗ đến từ thương hiệu Mỹ, khung xe chắc chắn, hệ thống treo tốt và khả năng cách âm tốt

Chevolet Orlando 2014–2015

Ưu điểm: Chevrolet Orlando là một mẫu xe MPV 7 chỗ đến từ thương hiệu Mỹ, khung xe chắc chắn, hệ thống treo tốt và khả năng cách âm tốt. Đáng chú ý là xe vận hành đằm chắc ở tốc độ cao, ổn định khi vào cua. Trang bị tiện nghi, an toàn hiện đại trong tầm giá, vượt trội hơn so với Toyota Innova. Hơn nữa, không gian nội thất 7 chỗ rộng rãi, có thể tăng diện tích khoang hành lý bằng cách gập hàng ghế sau.

Nhược điểm: Thiết kế khá thô cứng, gầm xe thấp so với nhiều đối thủ cùng phân khúc. Nội thất bên trong thiếu một số tính năng cần thiết như không có kết nối Bluetooth, không có Cruise Control, không có màn hình giải trí, không được trang bị camera lùi, hệ thống điều hoà không có cửa gió cho hàng ghế sau. Động cơ tăng tốc chậm khi bắt đầu và cần phải có đà khi vượt ở tốc độ cao. Ngoài ra, khung xe nặng khiến mức tiêu hao nhiên liệu cao hơn so với các xe cùng phân khúc.

Chứng say tàu xe có thể khiến chuyến du xuân của bạn trở nên mệt mỏi, thậm chí là chóng mặt hoặc nôn...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.