Volkswagen Amarok 2022 lộ diện, có gì khác Ford Ranger?

Thứ Bảy, 11/12/2021 15:30

Volkswagen Commercial Vehicles xác nhận sẽ ra mắt bán tải Amarok phiên bản nâng cấp vào năm tới, bổ sung nhiều công nghệ hiện đại.

Hai tuần sau khi Ford trình làng chiếc xe bán tải hạng trung mới của mình, Volkswagen Commercial Vehicle cũng đã công bố những bản xem trước thiết kế của Amarok 2022.

volkswagen amarok 2022 lộ diện, có gì khác ford ranger?

Volkswagen Amarok 2022 lộ diện, ngoại hình đầy mạnh mẽ

Với phiên bản nâng cấp lần này, hãng xe Đức cho biết chiếc bán tải của họ tự hào có "DNA Volkswagen rõ ràng" hơn là một chiếc Ranger với logo VW.

Volkswagen Amarok 2022 sẽ có ngoại thất và nội thất thiết kế mới, độc đáo hơn, tương đồng với những nhận xét gần đây của kỹ sư trưởng Ford Ranger, người cho biết “mọi thứ mà khách hàng nhìn thấy hoặc chạm vào sẽ khác nhau” giữa hai mẫu xe.

Qua những hình ảnh "nhá hàng" có thể thấy, ngoại trừ các tấm thân bên, cửa hay nắp gương “vay mượn” từ Ford Ranger thì các chi tiết như nắp ca-pô, đèn pha, lưới tản nhiệt, chắn bùn trước đều được Volkswagen thiết kế lại.

Giống như Ford Ranger, Volkswagen Amarok cũng sẽ sử dụng cấu hình cabin đôi với ốp vòm bánh xe, nhằm nhấn mạnh vào khả năng off-road của chiếc bán tải.

volkswagen amarok 2022 lộ diện, có gì khác ford ranger?

Khoang cabin có nhiều điểm tương đồng với Ford Ranger

Ở phần đầu xe, Amarok dường như có thanh đèn LED chạy ngang phía trên lưới tản nhiệt, tương tự như các sản phẩm khác gần đây của Volkswagen.

Ngoài ra, phần mái của Volkswagen Amarok còn được bổ sung thêm giá để đồ và hệ thống đèn phụ chưa từng xuất hiện trên Ford Ranger.

Bên trong khoang cabin, nội thất của Volkswagen Amarok được bố trí gần như tương đồng với Ford Ranger 2022. Một số chi tiết khác biệt được tìm thấy như: phím cơ điều khiển bên dưới màn hình, cần số điện tử kiểu bật tắt (tương tự như Volkswagen Golf mới), khay đựng cốc được kéo lùi xuống phía dưới, vị trí cụm điều chỉnh chế độ lái và phanh tay điện tử bị đảo ngược so với Ranger.

Có vẻ như tuỳ chọn cửa sổ trời sẽ được cung cấp trên Volkswagen Amarok, một trang bị vẫn chưa được xuất hiện trên Ford Ranger 2022.

Về truyền động, Volkswagen Amarok hứa hẹn sẽ có chung tuỳ chọn động cơ với Ford Ranger mới nhưng chưa rõ xe có bản V6 mạnh ngang Ranger Raptor hay không.

Ford ra mắt bán tải Ranger Wildtrak Sport Special Edition tại Malaysia với nhiều trang trí độc quyền...
Hiểu Lam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.