Volkswagen buộc phải bồi thường 899 triệu USD cho khách hàng

Thứ Hai, 17/02/2020 08:00

Lời đề nghị được Volkswagen đưa ra trong quá trình đàm phán với Hiệp hội người tiêu dùng Đức (VZBV) sau những cáo buộc về gian lận khí thải.

Volkswagen buộc phải bồi thường 899 triệu USD cho khách hàng 1
Bê bối khí thải 5 năm qua khiến Volkswagen tốn hàng tỷ USD bồi thường cho khách hàng hoặc nộp phạt ở nhiều nước

Vào năm 2015, Volkswagen (VW) đã bị các cơ quan chức năng ở Châu Âu phát hiện sử dụng phần mềm tác động vào động cơ nhằm che giấu mức độ phát thải quá ngưỡng trong các xe lắp động cơ diesel, gây ra một loạt các vụ kiện cáo từ Mỹ đến Châu Âu.

Quá trình đàm phán căng thẳng giữa hãng xe Đức với Hiệp hội người tiêu dùng nước này vẫn diễn ra trong khi chờ tòa phân xử.

Mới đây, Volkswagen cho biết họ đồng ý bồi thường cho chủ sở hữu những chiếc xe có động cơ diesel phát thải vượt ngưỡng ở Đức tổng số tiền 899 triệu USD (830 triệu euro), theo Auto Euro News.

"Thất bại trong các cuộc đàm phán với Hiệp hội người tiêu dùng VZBV không nên cản trở việc khách hàng nhận bồi thường thỏa đáng", VW nói trong một tuyên bố, và thêm rằng tất cả các khách hàng đã đăng ký nhận bồi thường với VZBV sẽ được giải quyết.

Hiệp hội người tiêu dùng Đức tiết lộ, các cuộc đàm phán đã thất bại vì nhà sản xuất ô tô không dám cam kết việc khắc phục hoàn toàn các xe bị lỗi, nhấn mạnh rằng hiệp hội sẽ kiên trì đòi hỏi này thông qua tòa án Đức.

Phía VW cho biết, hãng không thể đạt được thỏa thuận với VZBV, một phần là bởi sự đòi hỏi khoản phí mà hãng sẽ chi trả cho các luật sư đại diện cho VZBV để kết thúc vụ kiện là quá cao, lên đến 50 triệu euro.

Sau bê bối khí thải tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới đang cho thấy sự trở lại mạnh mẽ của mình khi...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Honda Monkey 125 2022 ra mắt, trang bị hộp số 5 cấp đi kèm động cơ phù hợp tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và màu mới bắt mắt hơn.