Volkswagen giới thiệu robot tự động sạc pin vào xe điện

Thứ Năm, 07/01/2021 10:03

Cỗ máy hoàn toàn tự động được thiết kế cho các khu vực đỗ xe, nhà để xe dưới lòng đất. Thiết bị này dự kiến ​​sẽ được tung ra vào cuối năm nay.

volkswagen giới thiệu robot tự động sạc pin vào xe điện

Robot sạc pin cho xe điện do Volkswagen phát triển, dự kiến tung ra vào cuối năm nay

Volkswagen đã tiết lộ một nguyên mẫu robot sạc di động của mình có thể đi đến xe điện và nạp năng lượng cho chúng, tờ báo Anh Dailymail đưa tin.

Robot sạc được kích hoạt thông qua một ứng dụng điện thoại, sau khi người lái xe đỗ xe ở khu vực được chỉ định có sẵn robot.

Robot mang trong mình một bộ pin lớn, tiến đến một chiếc xe đang đậu, nó sẽ phát tín hiệu nhắc mở nắp ổ cắm sạc, sau đó cánh tay robot kết nối phích cắm và tự tách rời sau khi quá trình sạc hoàn tất.

Toàn bộ quá trình sạc diễn ra mà không có sự tham gia của con người và nó có thể được nạp cho nhiều phương tiện cùng một lúc. Sau khi xe được sạc đầy, robot sẽ tự trở lại trạm sạc trung tâm.

Thomas Schmall, Giám đốc điều hành của Volkswagen Group Components, cho biết: "Cơ sở hạ tầng sạc phổ biến và vẫn là yếu tố then chốt tạo nên sự thành công của kỷ nguyên di chuyển bằng điện hóa. Robot sạc của chúng tôi chỉ là một trong số nhiều cách tiếp cận, nhưng chắc chắn là một trong những giải pháp có tầm nhìn xa nhất".

Robot này dự kiến ​​ra mắt vào cuối năm 2021, Volkswagen cho biết nó đã hoàn tất giai đoạn R&D và đang trong quá trình hoàn thiện phiên bản thương mại.

Trong đó bước tiếp theo là phát triển một ứng dụng đồng hành để hỗ trợ quá trình tính phí cũng tự động hóa hoàn toàn.

Không hiểu vì lý do gì mà khi băng qua ngã tư, chiếc xe này bất ngờ trượt ngang trên đường lao thẳng...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.