Volkswagen khuyến mại tới 12.000 USD đổi xe cũ lấy xe mới

10/08/2017 14:05

Hãng Volkswagen đưa ra chương trình hấp dẫn đối với khách hàng bán xe diesel cũ mua xe mới tại thị trường Đức.

volkswagen khuyến mại tới 12.000 usd đổi xe cũ lấy xe mới

VW tặng tới gần 12.000 USD để đổi xe diesel cũ lấy xe diesel mới

Theo đó, VW đưa ra khoản trợ cấp từ 2.000 euro (tương đương 2.346 USD) đối với xe loại nhỏ và 10.000 euro (tương đương 11.731 USD) đối với xe Touareg SUV để đổi sang xe mới đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 6 của châu Âu. Ngoài ra, VW cũng giảm giá từ 1.000 đến 2.380 euro đối với khách hàng mua các phương tiện sử dụng năng lượng thay thế như xe điện hoặc lai điện. Chương trình khuyến mại này sẽ có hiệu lực tới cuối năm 2017. VW khẳng định, động thái này “là đóng góp quan trọng trong nỗ lực cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố của Đức”.

Các nhãn hiệu khác của VW như: Porsche, Audi, Skoda, Seat... cũng đưa ra chương trình khuyến mại của riêng mình. Các nhãn hiệu ô tô thuộc VW đang cân nhắc chương trình khuyến mại tương tự tại Anh - người phát ngôn công ty VW cho biết.

Chương trình khuyến mại được đưa ra sau Hội nghị do chính phủ Đức và ngành công nghiệp ô tô tổ chức cuối tuần qua nhằm giải quyết vấn đề khí thải ở mức cao từ xe diesel. Sau hội nghị, các hãng sản xuất ô tô như: VW, BMW, Daimler và Opel... cam kết sẽ giảm khí thải từ động cơ ô tô qua việc nâng cấp phần mềm kiểm soát khí thải miễn phí với các phương tiện mới cũng như đưa ra chương trình khuyến mại bán xe cũ để đổi lấy xe mới đạt chuẩn.

Vân Trang