Volkswagen "ngoan ngoãn" nhận án phạt tại Hàn Quốc

Thứ Tư, 31/08/2016 15:05

Volkswagen sẽ không khiếu nại đối với lệnh cấm bán xe ở Hàn Quốc do vụ bê bối khí thải lớn nhất lịch sử.

volkswagen "ngoan ngoãn" nhận án phạt tại hàn quốc
Volkswagen "ngoan ngoãn" nhận án phạt tại Hàn Quốc 

Hãng Volkswagen đã “ngoan ngoãn” chấp nhận án phạt của chính phủ Hàn Quốc do các cáo buộc nguỵ tạo kết quả kiểm tra khí thải của xe. Chi nhánh Hàn Quốc của tập đoàn Volkswagen đã trao đổi xong với trụ sở ở Đức và thông báo với Bộ môi trường Hàn Quốc rằng họ sẽ không khiếu nại hay thắc mắc gì với lệnh cấm bán xe này. Thay vào đó, hãng xe đến từ Đức muốn chờ giấy phép mới.

Trước đó, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã huỷ giấy phép cấp cho Volkswagen bán 80 mẫu xe của tập đoàn ở nước này từ năm 2007, sau khi Văn phòng Công tố Seoul đưa ra bản danh sách các mẫu xe có kết quả kiểm tra khí thải và tiếng ồn giả vào tháng 7 và phạt hãng xe này 17,8 tỷ won (hơn 16 triệu USD) do ngụy tạo kết quả kiểm tra khí thải.

Đây như một động thái muốn “cải tà quy chính” của Volkswagen khi Bộ môi trường Hàn Quốc đã thông báo rằng hãng xe này phải thừa nhận việc vi phạm thì hai bên mới có thể tiếp tục hợp tác.

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.