Volkswagen sắp bị "xẻ thịt"?

Thứ Tư, 17/06/2015 14:22

Một cuộc đại cơ cấu có thể sẽ chia tập đoàn xe lớn thứ hai thế giới Volkswagen làm 4 nhánh.

volkswagen sắp bị "xẻ thịt"?
12 thương hiệu thuộc tập đoàn Volkswagen sắp bị phân tách?

Trong đó Audi và Porsche sẽ đứng đầu hai nhánh tập hợp những thương hiệu xe sang hàng đầu thế giới như Lamborghini, Bentley và Bugatti.

Hãng tin Reuters trích thông tin từ 3 nguồn riêng biệt trong nội bộ tập đoàn Volkswagen cho biết, tập đoàn xe lớn nhất Châu Âu đang trong quá trình chia tách và tái cấu trúc để tối ưu hoá hoạt động cũng như lợi nhuận.

Theo đó, tập đoàn này sẽ chuyển cơ chế hoạt động tập trung hiện nay thành tập hợp 4 công ty cổ phần hoạt động độc lập và chia đều 12 thương hiệu cho 4 công ty này.

Volkswagen hiện là tập đoàn xe lớn thứ 2 thế giới, đang sở hữu 12 thương hiệu xe hơi và môtô, từ bình dân tới hạng sang và siêu sang.

Dự kiến, 4 công ty mới sẽ gồm một công ty sản xuất xe bình dân với 3 thương hiệu gồm Volkswagen, Skoda và Seat, một công ty chuyên xe tải và xe thương mại với 3 nhãn xe gồm MAN, Scania và VW xe thương mại. Hai công ty còn lại thuộc phân nhánh xe sang trong đó Audi đứng đầu phụ trách 3 thương hiệu Audi, Lamborghini và Ducati còn Porsche dẫn đầu công ty chuyên xe siêu sang với nhãn Porsche, Bentley và Bugatti.

Các nguồn tin còn cho biết, cựu giám đốc điều hành của BMW Herbert sẽ lãnh đạo công ty sản xuất xe bình dân từ ngày 1/7 tới. Phân nhánh của Audi sẽ do Rupert Stadler đứng đầu, còn ông chủ của phân nhánh Porsche là Matthias Muller.

Lãnh đạo của Volkswagen hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề trên.

Trong vài năm trở lại đây, Volkswagen liên tục bành trướng cả về thị phần lẫn số lượng thương hiệu. Tập đoàn xe này hiện đang bám sát Toyota và quyết tâm giành ngôi vị số 1 thế giới từ tay đối thủ Nhật.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Cha Hye Ri không chỉ có thân hình chuẩn mà còn sở hữu khuôn mặt đẹp tựa thiên thần. Cô là mục tiêu săn đuổi của các hãng quảng cáo xe hơi.