Volkswagen sẽ mất thêm nhiều tiền ở Mỹ?

Thứ Ba, 05/01/2016 14:46

Bê bối khí thải không chỉ khiến Volkswagen giảm uy tín mà còn làm Tập đoàn xe Đức đối mặt với nhiều án phạt.

volkswagen sẽ mất thêm nhiều tiền ở mỹ?
Volkswagen đối mặt với vụ kiện mới từ Chính phủ Mỹ bắt nguồn từ bê bối gian lận khí thải - Ảnh minh họa

Sau khi Bộ Tư pháp Mỹ đưa Volkswagen ra tòa vì tội lừa dối khách hàng và giới chức Mỹ, Chính phủ Mỹ cũng đã tiến hành các thủ tục kiện Tập đoàn Volkswagen do vi phạm Đạo luật Không khí sạch bắt nguồn từ bê bối cài đặt thiết bị gian lận khí thải trên các dòng xe chạy động cơ dầu (diesel).

Nội dung trong đơn kiện nêu rõ, Volkswagen đã cố tình cài đặt các thiết bị gian lận điện tử vào động cơ diesel trên các mẫu xe thuộc thương hiệu Volkswagen, Audi và Porsche, làm sai lệch kết quả đo lượng khí thải thấp hơn khoảng 40 lần nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Số lượng xe có gắn thiết bị gian lận nêu trong đơn kiện lên đến gần 600.000 xe. Vụ kiện mới nhất có thể sẽ khiến Volkswagen phải nộp khoản tiền phạt 20 tỷ USD.

Quyết định khởi kiện Volkswagen của giới chức Mỹ phát đi chỉ một ngày sau khi Cơ quan chống lừa đảo châu Âu (OLAF) cảnh báo những hậu quả tài chính đối với Tập đoàn xe Đức sau bê bối gian lận khí thải.

Volkswagen vừa chính thức thông báo sẽ ngừng sản xuất dòng Phaeton để cắt giảm chi phí.
Trang Trần
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.