Volkswagen trên đà tăng trưởng, vượt Toyota bất chấp bê bối khí thải

Thứ Ba, 01/11/2016 08:05

Volkswagen đang tạm vượt Toyota về doanh số trong khi chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm 2016.

volkswagen trên đà tăng trưởng, vượt toyota bất chấp bê bối khí thải
Volkswagen đang tạm vượt Toyota về doanh số trong khi chỉ còn vài tháng nữa là kết thúc năm 2016 - Ảnh minh họa

Theo một báo cáo doanh số, trong 9 tháng đầu năm, tập đoàn Volkswagen có doanh số tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên khoảng 7,61 triệu xe, trong khi doanh số toàn cầu của Toyota chỉ tăng 0,4% lên 7,53 triệu xe. Để có thể đạt được kỳ tích trong khi vẫn đang dính líu đến bê bối khí thải lớn nhất lịch sử này, trang Automotive News nhận định đó chính là nhờ doanh số “đáng nể” của Volkswagen tại thị trường Trung Quốc. Chỉ tính riêng tại đây, trong 9 tháng đầu năm, Volkswagen đã bán ra khoảng 2,58 triệu xe, chiếm 1/3 doanh số bán ra toàn cầu, cao gấp 3 lần đối thủ Toyota và đang tiến dần tới vị trí nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới.

Trang này cũng chỉ ra sự hợp lý khi Toyota đang bị Volkswagen dẫn trước là do liên tiếp gặp các sự cố về nhà máy và sản xuất khiến những chiếc xe của Toyota “ra lò” chậm hơn so với dự kiến, ảnh hưởng công việc kinh doanh.

volkswagen trên đà tăng trưởng, vượt toyota bất chấp bê bối khí thải
Toyota là thương hiệu xe hơi đắt giá nhất hành tinh - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, dù có thể bị vượt mặt về doanh số thế nhưng Toyota vẫn là thương hiệu xe hơi đắt giá nhất hành tinh theo danh sách “100 thương hiệu giá trị nhất thế giới” của công ty nghiên cứ thị trường đa quốc gia Millward Brown.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.