Volkswagen trình làng mẫu xe tải điện có giá từ 30 triệu USD

Thứ Năm, 22/07/2021 15:30

Ngày 14/7 vừa qua, Volkswagen Trucks and Buses đã cho ra mắt mẫu xe tải hạng nhẹ thuần điện đầu tiên của mình mang tên e-Delivery.

Ngày 14/7, chi nhánh sản xuất xe tải Traton thuộc Tập đoàn sản xuất ôtô Volkswagen (VW) của Đức đã chính thức ra mắt e-Delivery, mẫu xe tải chạy bằng điện đầu tiên được phát triển và sản xuất hoàn toàn tại Brazil.

volkswagen trình làng mẫu xe tải điện có giá từ 30 triệu usd

e-Delivery là mẫu xe tải chạy thuần điện đầu tiên của Volkswagen

Theo đại diện của Traton, e-Delivery là thành quả đầu tiên của một dự án đầy tham vọng trị giá 150 triệu real (khoảng 30 triệu USD) nhằm biến nhà máy của Volkswagen đặt tại thành phố Resende của Brazil thành trung tâm sản xuất xe tải và xe buýt điện lớn nhất Mỹ Latinh.

volkswagen trình làng mẫu xe tải điện có giá từ 30 triệu usd

Mẫu xe tải đô thị hạng nhẹ này được đặt khá nhiều kỳ vọng cho một "tương lai xanh"

Volkswagen e-Delivery là một chiếc xe tải đô thị hạng nhẹ chạy hoàn toàn bằng điện có các phiên bản khác nhau với tải trọng 11 tấn và 14 tấn. Chủ tịch của Volkswagen Trucks and Buses, ông Roberto Cortes chia sẻ: "Không chỉ bán sản phẩm hoặc giải pháp trong dịch vụ, mục đích của chúng tôi là hợp nhất vận chuyển con người và hàng hóa sử dụng năng lượng sạch và tái tạo lại chúng".

volkswagen trình làng mẫu xe tải điện có giá từ 30 triệu usd

Nhiều tập đoàn lớn tại Brazil đã đặt hàng mẫu xe này để cung cấp cho đội giao hàng trong đô thị

Được biết, tập đoàn sản xuất nước giải khát lớn nhất Brazil Ambev đã đặt hàng 1.600 chiếc e-Delivery nhằm cắt giảm lượng khí thải carbon trong đô thị.

volkswagen trình làng mẫu xe tải điện có giá từ 30 triệu usd

Khoang nội thất bên trong e-Delivery

Dự kiến 100 chiếc e-Delivery sẽ được bàn giao cho phía Ambev từ nay cho đến tháng 10/2021. Ngoài ra, các tập đoàn đa quốc gia Coca Cola và JBS cũng đã ký hợp đồng với Volkswagen trong việc cung cấp e-Delivery cho đội xe giao hàng của các tập đoàn này.

Chỉ có 100 chiếc mô tô đua KTM RC 8C 2021 được sản xuất bởi nhà "phù thuỷ xe máy Đức" Kramer, dự...
Kim Trọng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.