Volkswagen và Mỹ đã thỏa thuận về nguyên tắc xử lý vi phạm

Thứ Sáu, 22/04/2016 07:52

Volkswagen trình kế hoạch sửa chữa lại động cơ diesel và mua lại gần 500.000 ô tô dung tích 2.0 lít

volkswagen và mỹ đã thỏa thuận về nguyên tắc xử lý vi phạm
Volkswagen trình kế hoạch sửa chữa lại động cơ diesel và mua lại gần 500.000 ô tô dung tích 2.0 lít

Chỉ cách đây vài tiếng, tại Mỹ, Tập đoàn Volkswagen đã đạt được một thỏa thuận về "nguyên tắc xử lý vi phạm" với nhà chức trách Mỹ để giải quyết 482.000 động cơ diesel dung tích 2.0 lít trên xe Volkswagen vì sử dụng phần mềm thiết kế nhằm che đậy lỗi khí thải dư thừa trong các cuộc thử nghiệm.

Hôm trước 21/4, Thẩm phán Charles Breyer ở San Francisco cho biết, Volkswagen đã đưa ra một số gợi ý cho chủ sở hữu những chiếc xe bị lỗi với một số tùy chọn như: mua lại, cho thuê, hủy bỏ và cấp phát thêm thử nghiệm. Các thỏa thuận đã mang lại đền bù đáng kể cho các chủ sở hữu bị ảnh hưởng. Cùng với đó, Volkswagen đã đồng ý thành lập một quỹ để khắc phục thiệt hại môi trường do khí thải ni-tơ ô-xít thải ra ngoài môi trường bởi các xe chính các xe là nguồn gây ra những ảnh hưởng này cho nên đây là một phần của thỏa thuận.

"Volkswagen cũng dự định bồi thường cho những khách hàng của mình đầy đủ và khắc phục bất kì tác động nào đối với khí thải từ động cơ diesel thừa ra". Tuy vậy, khách hàng tại Hoa Kỳ không cần bất kỳ một hành động nào của Volkswagen vào lúc này. Qua đây, nhiều nội dung vẫn còn chưa được giải quyết nhưng thỏa thuận này đã đánh dấu một bước tiến lớn trong việc giải quyết các vi phạm khí thải của Volkswagen kể từ khi vụ kiện bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái.

Các thỏa thuận thăm dò đã đạt được sau nhiều tuần đàm phán căng thẳng giữa luật sư đại diện chủ sở hữu động cơ diesel Volkswagen và các bên như: Sở Tư pháp, Hội đồng quản trị tài nguyên không khí của California, EPA Hoa Kỳ, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ. Đặc biệt, các cuộc đàm phán đã được chỉ đạo bởi cựu Giám đốc FBI Robert Mueller. Đây là nhân vật được coi như bậc thầy giải quyết do tòa chỉ định.

Trong phiên điều trần, Thẩm phán Breyer hy vọng các bên "khẩn trương" giải quyết các vấn đề nổi bật và khuyên luật sư đại diện các bên liên quan phải tuyệt đối giữ bí mật thông tin cho đến khi các bên hoàn tất các thỏa thuận và nghị định.

Tuy nhiên, thỏa thuận này không áp dụng cho động cơ diesel dung tích 3.0 lít - V6.

Nguồn: Carscoops

Hai cô nàng 9x xinh xắn không cần "cởi đồ" vẫn chế ngự được “con bọ” Volkswagen Beetle.
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Elantra 2023 được phân phối tại Việt Nam với 4 phiên bản có giá từ 599-799 triệu đồng - thuộc diện thấp nhất phân khúc sedan hạng C.