Volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộ

Chủ Nhật, 11/09/2016 07:57

Volkswagen là thương hiệu xe ra đời từ ý tưởng của trùm phát xít Adolf Hitler có những “bí mật” sắp được bật mí.

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộ
Volkswagen là một trong những thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới hiện nay - Ảnh minh họa

Với lịch sử gần 80 năm hình thành và phát triển, thương hiệu xe hơi Volkswagen của Đức đã gây được danh tiếng rộng khắp trên toàn thế giới với những mẫu xe kinh điển như Beetle, Van,… cũng như tai tiếng với bê bối khí thải lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô. Cho đến thời điểm hiện tại, cái tên Volkswagen, thương hiệu được coi là lớn nhất và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trong nền công nghiệp ô tô có một số “bí mật” không phải ai cũng biết.

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộVolkswagen lớn mạnh ngày nay có xuất phát điểm từ ý tưởng xe ô tô giá rẻ mà toàn dân có thể sở hữu của Adolf Hitler và Đức Quốc Xã. 

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộLogo của Volkswagen không phải là chữ “W” mà là chữ “V” trong “Volks” nghĩa là người dân trong tiếng Đức kết hợp với chữ “W” trong “Wagen” nghĩa là phương tiện. Điều này thể hiện rõ ý tưởng 1 mẫu xe nhân dân từ trong logo của hãng.

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộKhi chủ nghĩa phát xít Đức bị diệt vong, một phần các nhà máy được hãng Ford thâu nạp như một phần chiến phí dành cho bên thắng trận.

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộÍt ai biết nhiều hãng xe nổi tiếng thế giới như Bugatti, Bentley, Lamborghini, Porsche hay Audi đều thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Volkswagen.

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộThương hiệu mô tô phân khối lớn “đình đám” Ducati thuộc sở hữu của Lamborghini nên cũng thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen.

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộVolkswagen hiện đang nắm giữ một phần cổ phiếu đáng kể trong tập đoàn Suzuki của Nhật Bản.

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộMẫu xe Volkswagen Beetle là một “diễn viên thực thụ” trên màn ảnh với tên gọi Herbie cùng vẻ ngoài đậm nét thể thao, sơn trắng và số 53 huyền thoại đã từng tham gia 6 bộ phim.

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộVolkswagen giữ nguyên kiểu dáng thiết kế trong suốt 65 năm (1938-2003) và chiếc xe nguyên bản cuối cùng xuất xưởng mang số thứ tự 21.529.464.

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộGiải đua xe tải siêu trọng lượng Formula Truck Brazil là giải đua được Volkswagen đồng khai sinh nhằm giới thiệu thương hiệu xe tải của hãng tại thị trường miền Nam nước Mỹ.

volkswagen và những “tâm sự” thầm kín ít hé lộMẫu SUV địa hình Touareg là trường hợp anh em sinh ba hiếm hoi trong nền công nghiệp ô tô hiện nay do có sự pha trộn giữa Audi Q7 và Porsche Cayenne.

Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.