Volkswagen Việt Nam: Khách đến “triển lãm xe” được uống 1 cốc bia!?

01/06/2016 15:16

Tham dự lễ hội bia Đức trong khuôn khổ DAS Volkswagen Fest, mỗi người sẽ được uống một cốc bia trong “ngưỡng cho phép”?

volkswagen việt nam: khách đến “triển lãm xe” được uống 1 cốc bia!?
Khách đến tham dự DAS Volkswagen Fest sẽ được Volkswagen Việt Nam cho uống 1 cốc bia? - Ảnh cắt từ quảng cáo chương trình của Volkswagen Việt NAm

Sau khi Xe Giao thông phản ánh việc nhà phân phối Volkswagen Việt Nam sử dụng bia để thu hút công chúng đến một sự kiện mang tính chất quảng cáo, trưng bày và buôn bán xe Volkswagen, doanh nghiệp đã đưa ra ý kiến phản hồi.

Thông qua đường dây nóng của Xe Giao thông, ông Nguyễn Tấn Anh tự giới thiệu là đại diện của Volkswagen Việt Nam nói rằng, khách tham dự chương trình DAS Volkswagen Fest 2016 đều được uống bia Đức, nhưng chỉ được uống 1 cốc trong “ngưỡng cho phép”.

Khi được hỏi về cơ sở tính ngưỡng cho phép của một cốc bia, ông Nguyễn Tấn Anh giải thích, khách đến tham dự chương trình chủ yếu sử dụng các phương tiện công cộng như taxi, uber và grab,… nên nếu khách không phải lái xe thì sẽ được uống nhiều bia hơn.

Mặc dù ông Nguyễn Tấn Anh khẳng định ban tổ chức không khuyến khích khách tham dự uống bia, nhưng nhấn mạnh DAS Volkswagen Fest sẽ là dịp để quảng bá văn hóa Đức với công chúng Việt Nam và lễ hội bia Đức là một phần trong đó, giống như xúc xích và xe hơi.

Như vậy, phải đến ngày 3/6, DAS Volkswagen Fest 2016 mới chính thức diễn ra, nhưng người được cho là đại diện của nhà phân phối Volkswagen Việt Nam tỏ ra tự tin khi cho rằng phần lớn khách đến tham dự sẽ không lái xe và ai cũng được uống bia.

Bình luận ngay sau bài viết “Volkswagen Việt Nam “chống lệnh” của Ủy ban ATGT Quốc gia” trên Xe Giao thông, không ít ý kiến cho rằng hoạt động “mời khách uống bia” trong chương trình liên quan đến mua bán ô tô, đã làm ảnh hưởng đến những nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông mà UB ATGTQG đang phát động.

Phúc Lâm