Volvo giới hạn tốc độ tối đa cho tất cả các mẫu xe để đảm bảo an toàn

Thứ Ba, 26/05/2020 19:30

Volvo vừa công bố chính thức việc giới hạn tất cả các xe của hãng xuống dưới 112 mph (180 km/h) nhằm giảm thiểu những vụ tai nạn nghiêm trọng.

volvo giới hạn tốc độ tối đa cho tất cả các mẫu xe để đảm bảo an toàn
Tất cả các mẫu xe Volvo mới đều có tốc độ tối đa 180km/h

Theo đó, tất cả các mẫu xe Volvo mới đều được đưa về tốc độ tối 180km/h. Động thái này có thể coi là đi trước cả các quy định và luật pháp của nhiều nước. Ngoài tốc độ giới hạn này, thông qua chức năng thông minh Car Key chủ nhân còn có thể can thiệp để đặt thêm các tốc độ giới hạn khác, ví dụ cho từng thành viên trong gia đình hoặc cho khách lái xe thiếu kinh nghiệm.

Cùng với các mức giới hạn tốc độ, 180km/h hoặc do chủ nhân đặt trước, Car Key còn gửi cảnh báo nguy hiểm khi xe đột ngột tăng tốc. Các chức năng mới này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các lái xe, đồng thời tiếp tục chứng minh Volvo Cars là một trong những nhà sản xuất đi tiên phong trong việc giữ an toàn cả cho người ngồi trong xe lẫn môi trường xung quanh.

volvo giới hạn tốc độ tối đa cho tất cả các mẫu xe để đảm bảo an toàn
Hàng năm vẫn có hàng triệu người bị dính vé phạt tốc độ nên Volvo sẽ tự thực hiện việc hạn chế tốc độ trên xe của mình

Volvo cho biết quyết định của họ nhằm truyền tải thông điệp quan trọng về "sự nguy hiểm khi lái xe tốc độ cao". Điều này hoàn toàn hợp với tôn chỉ "an toàn là trên hết" của hãng xe Thụy Điển.

Tại đa số quốc gia, mức tốc độ giới hạn thường dưới 180 km/h. Chưa kể, tốc độ cũng nằm trong số những nguyên nhân chủ yếu gây ra các tai nạn nghiêm trọng.

volvo giới hạn tốc độ tối đa cho tất cả các mẫu xe để đảm bảo an toàn
Thông báo về giới hạn tốc độ của Volvo vào năm 2019 đã mang lại một số tranh cãi

Vì hàng năm vẫn có hàng triệu người bị dính vé phạt tốc độ, chứng tỏ ý thức của mọi người về sự nguy hiểm của tốc độ chưa cao. Nên Volvo sẽ tự thực hiện việc hạn chế tốc độ trên xe của mình.

Mỗi quốc gia đều có các hạn chế về tốc độ cho từng loại đường, thậm chí từng cung đường, vì vậy việc nhà sản xuất tự giới hạn tốc độ trên các mẫu xe của mình có vẻ không cần thiết? Tuy nhiên, Volvo Cars cho rằng, họ có nghĩa vụ là người tiên phong trong việc này, bởi không thể tin tưởng hoàn toàn vào lái xe – mỗi năm trên thế giới có hàng triệu vé phạt vì chạy quá tốc độ.

Ngoài tốc độ, việc mất tập trung và nhiễm độc (độ cồn, ma túy…) của người lái là hai lĩnh vực mà Volvo cũng hết sức quan tâm và đang có các bước nghiên cứu, thử nghiệm nhằm hạn chế tác hại của chúng. Có thể ngay trong thời gian tới, nhiều người sẽ được chứng kiến các tính năng an toàn mới hiện diện sẽ trong những chiếc xe mang thương hiệu Volvo.

Chương trình ưu đãi dành cho các mẫu xe Ford Transit, EcoSport, Ranger và Everest (một số phiên...
Hoàng Anh (tổng hợp)
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.