Volvo Iron Knight giành ngôi vị xe đầu kéo chạy nhanh nhất thế giới

Thứ Tư, 31/08/2016 07:05

Chiếc xe đầu kéo nhanh nhất thế giới Volvo Iron Knight đã hoàn thành quãng đường 500 mét trong thời gian chỉ 13,71 giây.

volvo iron knight giành ngôi vị xe đầu kéo chạy nhanh nhất thế giới
Volvo Iron Knight trở thành "tân vương" ngôi vị xe đầu kéo nhanh nhất thế giới - Ảnh minh họa

Khi nhắc đến xe đầu kéo, nhiều người thường nghĩ tới khả năng chở hàng hơn là tốc độ. Thế nhưng, Volvo đã thay đổi suy nghĩ này khi chế tạo mẫu đầu kéo Iron Knight có khả năng chạy nhanh như những chiếc xe đua.

volvo iron knight giành ngôi vị xe đầu kéo chạy nhanh nhất thế giới
Tay đua kỳ cựu Boije Ovebrink tham gia lập kỷ lục tốc độ với Volvo Iron Knight - Ảnh minh họa

Người vinh dự được cầm lái chiếc Volvo Iron Knight lập kỷ lục tốc độ với xe đầu kéo là ông Boije Ovebrink, tay đua từng giành vô địch giải European Truck Racing Champion 1994. Tay đua kì cựu này đã cùng Volvo Iron Knight hoàn thành chặng đua dài 1km với thời gian chỉ 21,29 giây. Cụ thể hơn, ông Ovebrink cùng với chiếc Volvo Iron Knight đã lập kỷ lục hoàn thành quãng đường 500 mét trong thời gian 13,71 giây và đạt đến vận tốc 131,29 km/h, tự xô đổ kỷ lục cá nhân của mình với mẫu Volvo Mean Green. Iron Knight có thể đạt vận tốc tối đa 276km/h, không thua kém những chiếc xe thể thao “bé nhỏ”.

Iron Knight nặng 4,5 tấn tham gia lập kỷ lục được trang bị hệ dẫn động nguyên bản, sử dụng động cơ diesel D13 với 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối đa 2.400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 6.000 Nm. Xe còn có một số điều chỉnh cắt giảm chi tiết, thay đổi vật liệu cũng như thiết kế khác để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chiếc xe này được sinh ra đã mang “sứ mệnh” lập kỷ lục tốc về tốc độ với 1 mẫu xe tải.

Chiếc xe sang Jaguar F-Pace đã lập ky lục Guinness thế giới khi chạy qua vòng tròn 360 độ và cao...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.