Volvo mở thêm nhà máy trị giá 1,2 tỷ Euro chỉ sản xuất xe điện

Thứ Sáu, 01/07/2022 16:49

Nhà máy này sẽ được đặt tại Slovakia, củng cố tham vọng của Volvo là sản xuất hoàn toàn xe điện vào năm 2030.

Volvo đã công bố thành lập nhà máy sản xuất thứ ba ở châu Âu để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về xe điện và nắm bắt tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Mức đầu tư cho nhà máy khoảng 1,2 tỷ Euro với 20% dự kiến do Chính phủ hỗ trợ.

volvo mở thêm nhà máy trị giá 1,2 tỷ euro chỉ sản xuất xe điện

Vị trí nhà máy mới của Volvo hợp thành một tam giác sản xuất của hãng tại châu Âu

Theo đó, nhà máy mới với công nghệ hiện đại chỉ sản xuất xe điện và đạt mức trung hòa khí thải xuyên suốt chuỗi giá trị. Thêm vào đó củng cố tham vọng của Volvo là sản xuất hoàn toàn xe điện vào năm 2030 và trung hòa với khí hậu vào năm 2040. Đồng thời tiếp tục mở rộng năng lực sản xuất toàn cầu phù hợp với mục tiêu tăng trưởng.

Bằng cách chọn Slovakia làm địa điểm đặt nhà máy mới, Volvo tạo ra một tam giác sản xuất tại châu Âu bao phủ khu vực bán hàng lớn nhất của mình.

Việc xây dựng nhà máy Kosice được lên kế hoạch bắt đầu vào năm 2023, với các thiết bị và dây chuyền sản xuất được lắp đặt trong năm 2024. Việc sản xuất hàng loạt xe Volvo thế hệ tiếp theo, hoàn toàn bằng điện dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2026.

Nhà máy được thiết kế để sản xuất 250.000 xe mỗi năm và dự kiến ​​sẽ cung cấp hàng nghìn việc làm mới trong khu vực. Địa điểm này cũng cho phép nhà máy mở rộng hơn trong tương lai.

Về vị trí, Kosice có các liên kết giao thông và hậu cần thuận tiện với phần còn lại của Châu Âu, tiếp cận dễ dàng với các nhà cung cấp. Những ưu đãi mà chính phủ Slovakia đưa ra cũng là yếu tố chính dẫn đến quyết định đặt nhà máy ở Kosice.

volvo mở thêm nhà máy trị giá 1,2 tỷ euro chỉ sản xuất xe điện

Nhà máy mới sẽ chỉ sản xuất ô tô điện Volvo

Volvo cho biết hãng có tham vọng hướng tới doanh số 1,2 triệu xe hàng năm vào giữa thập kỷ này, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất toàn cầu trải dài khắp châu Âu, Mỹ và châu Á.

Jim Rowan, giám đốc điều hành Volvo Cars cho biết: “Chúng tôi tập trung vào việc trở thành một thương hiệu thuần điện vào năm 2030. Việc mở rộng ở châu Âu, khu vực bán hàng lớn nhất của chúng tôi, là yếu tố quan trọng trong sự chuyển dịch của chúng tôi sang điện hóa và tiếp tục tăng trưởng. Tôi rất vui mừng được mở rộng nhà máy sản xuất Volvo Cars sang Slovakia và mong muốn được chào đón các đồng nghiệp cũng như các đối tác mới trên hành trình phía trước. ”

“Tôi đánh giá cao việc Volvo Cars đã quyết định xây dựng nhà máy mới của mình tại Slovakia. Nhà máy Volvo Cars mới có ý nghĩa quan trọng đối với chúng tôi vì nó sẽ cải thiện tình hình kinh tế và xã hội trong khu vực, việc chỉ sản xuất ô tô điện cung cấp cho ngành công nghiệp ô tô Slovakia một triển vọng cạnh tranh trong kỷ nguyên sinh thái mới, ”Thủ tướng của Cộng hòa Slovak, ông Eduard Heger cho biết.

Khách hàng mua Honda Wave Alpha, Blade hay Winner X sẽ là những người được hưởng ưu đãi bằng quà...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.