Volvo muốn Trung Quốc là bàn đạp để xuất khẩu xe ra thế giới

Thứ Năm, 20/04/2017 11:07

Không chỉ xe thương mại những mẫu xe điện của Volvo cũng sẽ được sản xuất tại Trung Quốc.

volvo muốn trung quốc là bàn đạp để xuất khẩu xe ra thế giới

Volvo hiện đã có 3 nhà máy sản xuất tại Trung Quốc

Tại Triển lãm xe hơi Thượng Hải 2017, Volvo đã công bố thông tin sẽ sản xuất chiếc xe điện đầy đủ, đầu tiên ở Trung Quốc. Đại diện của Volvo cũng cho biết, đây sẽ là nơi sản xuất xe điện của thương hiệu này  để xuất khẩu ra toàn cầu. Theo nhà sản xuất xe hơi Thụy Điển: "Quyết định sản xuất chiếc xe điện đầu tiên tại Trung Quốc sẽ làm nổi bật vai trò trung tâm của Trung Quốc trong tương lai điện khí hoá của Volvo và cũng cho thấy khả năng phát triển của nền công nghiệp ô tô Trung Quốc để có thể bắt kịp các nước phát triển khác”.

volvo muốn trung quốc là bàn đạp để xuất khẩu xe ra thế giới

Sau khi được bán cho tập đoàn Geely (Trung Quốc) vào năm 2010, Volvo hiện đang đầu tư mạnh vào thị trường này

Xe pin điện của Volvo (BEV) sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019 dựa trên nền tảng CMA (Compact Modular Architecture). Nền tảng, được thể hiện trước đây của Volvo, đã được áp dụng cho những chiếc xe nhỏ như XC40 và chiếc S40 hoàn toàn mới.

Sau khi rơi vào tay Tập đoàn Geely Trung Quốc năm 2010,  tính đến thời điểm hiện tại, Volvo có ba cơ sở sản xuất tại Trung Quốc với nhà máy đầu tiên ở Daqing, nơi hãng sản xuất dòng xe 90 Series. Hai nhà máy còn lại là Chengdu hãng sản xuất dòng xe 60 Series và Luqiao là nơi sản xuất dòng xe 40 Series.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.