Volvo sắp ra xe mới, cạnh tranh với BMW X7 và Mercedes-Benz GLS

Thứ Ba, 03/03/2020 14:30

Volvo đang chế tạo ra chiếc XC100, xếp trên phân khúc mẫu xe cao cấp nhất hiện nay của hãng là XC90.

volvo sắp ra xe mới, cạnh tranh với bmw x7 và mercedes-benz gls
Volvo được cho là đang phát triển một mẫu SUV ở phân khúc cao hơn XC90, có tên gọi XC100

Theo tờ Automotive News, các đại lý của Mỹ tiết lộ hãng xe Thụy Điển đang chế tạo chiếc XC100 hàng đầu, cao cấp nhất để cạnh tranh với chiếc BMW X7 và Mercedes-Benz GLS. Mẫu xe cao cấp nhất này sẽ sử dụng nền tảng SPA mới, dài hơn 178 mm và rộng hơn 127 mm so với mẫu xe đầu bảng của hãng xe Thụy Điển hiện nay là Volvo XC90. Dự kiến, xe sẽ có 2 tùy chọn sức chứa bên trong khoang nội thất là 6 hoặc 7 chỗ ngồi.

Theo thông tin tiết lộ, mẫu xe mới sẽ chia sẻ một số thứ với XC90 thế hệ tiếp theo và dự kiến sẽ đi vào sản xuất tại nhà máy Volvo tại Ridgeville, Nam Carolina vào nửa cuối năm 2023. Một phiên bản chạy điện của Volvo XC100 cũng sẽ ra mắt khoảng 1 năm sau đó.

Có rất ít thông tin được tiết lộ về chiếc Volvo XC100 này song theo lời các đại lý, đó là một mẫu xe ấn tượng. Có người còn mô tả rằng đó là một chiếc xe kết hợp được tất cả những gì có thể cảm nhận được ở một chiếc XC90, Range Rover và thậm chí cả mẫu SUV siêu sang Rolls-Royce Cullinan.

Một thông tin khác cũng được đại lý Volvo tại Mỹ tiết lộ là hãng đang phát triển một mẫu crossover thể thao dựa trên XC40 và đây là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, có tên gọi C40. Các đại lý cho hay, đây sẽ là mẫu xe có kiểu dáng crossover kết hợp coupe và dự kiến sẽ có đèn hậu thiết kế độc đáo và lưới tản nhiệt kín hoàn toàn tương tự như trên XC40 chạy điện.

C40 dự kiến sẽ ra mắt cuối năm 2021 và doanh số dự kiến không nhiều, chỉ khoảng 8.000 chiếc mỗi năm. Dù doanh số dự kiến thấp nhưng các đại lý cho rằng C40 sẽ có giá bán không hề rẻ và dành cho đối tượng khách hàng có tiền.

Trao đổi với Xe Giao thông, đại diện Honda Việt Nam cho hay, "sẽ căn cứ theo các quy định của pháp...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.