Volvo sẽ khai tử động cơ diesel trên các dòng xe

Thứ Hai, 22/05/2017 10:50

Thương hiệu Volvo cho biết họ sẽ không nghiên cứu và phát triển động cơ diesel trên các sản phẩm của hãng.

volvo sẽ khai tử động cơ diesel trên các dòng xe

Thương hiệu xe hơi Thụy Điển sẽ ngừng nghiên cứu và phát triển động cơ Diesel trên các mẫu xe của mình

Nguyên nhân được đưa ra cho việc dừng phát triển cũng như ứng dụng động cơ diesel cho các mẫu xe Volvo là chi phí cho việc cắt giảm khí thái (NO) đang lên quá cao, ảnh hưởng đến chi phí sản xuất cũng như lợi nhuận mỗi chiếc xe.

Giám đốc điều hành Hakan Samuelsson của Volvo cho biết, tuy không phát triển xe động cơ diesel mới nữa nhưng Volvo sẽ tiếp tục cải tiến mẫu ô tô động cơ diesel được đưa ra năm 2013 để đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải trong tương lai. Ông Hakan Samuelsson nhận định, các quy định ngày càng ngặt nghèo về khí thải buộc giá xe ô tô lắp động cơ sử dụng diesel tăng cao, khiến người mua lựa chọn các xe hybrid để thay thế. Về lâu dài, biện pháp này cũng không phù hợp với các tiêu chí cao hơn về khí thải. Thay vào đó, Volvo sẽ đầu tư nghiên cứu phát triển các mẫu xe chạy điện và mẫu xe lai (Hybird) dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào năm 2019.

“Hiện tại những khách hàng của Tesla đang phải chờ đợi để mua xe. Volvo cũng sẽ cố gắng để đưa ra những mẫu xe điện có khả năng cạnh tranh với Tesla. Những mẫu xe này sẽ có chất lượng và mẫu mã bắt mắt”, ông Samuelsson cho biết thêm.

volvo sẽ khai tử động cơ diesel trên các dòng xe

90% mẫu xe ăn khách XC 90 bán ra tại châu Âu sử dụng động cơ Diesel

Theo quy định của châu Âu, mức độ phát thải CO2 bình quân đối với xe ô tô ở châu lục này sẽ phải giảm từ mức 130 gr/km hiện tại xuống 95 gr/km vào năm 2021. Điều này khiến các nhà sản xuất ô tô châu Âu bắt buộc phải đầu tư thêm vào công nghệ mới.

Ô tô động cơ diesel chiếm hơn 50% tổng số đăng ký mới ở châu Âu, đưa khu vực này trở thành thị trường tiêu thụ diesel lớn nhất thế giới. 90% xe XC 90 chạy động cơ diesel của Volvo được bán ra tại châu Âu.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.