Volvo sẽ từ bỏ việc dùng da động vật để trang trí nội thất ô tô

Thứ Ba, 28/09/2021 08:00

Thương hiệu xe hơi Thụy Điển đang chống lại sự tàn ác với động vật bằng cách dần dần loại bỏ phương pháp bọc da nội thất ô tô của hãng.

Từ lâu, việc sử dụng da thật trong nội thất xe hơi đồng nghĩa với sự cao cấp, như một sự khẳng định giá trị.

Tuy nhiên mới đây, nhà sản xuất ô tô Volvo thông báo họ sẽ loại bỏ việc sử dụng da trong cabin xe ô tô của mình, bắt đầu với Volvo C40 Recharge mới.

volvo sẽ từ bỏ việc dùng da động vật để trang trí nội thất ô tô

Nội thất xe Volvo sẽ dùng vật liệu sinh học và không bọc da thật từ năm 2030

Hãng này lên kế hoạch, đến năm 2025, một phần tư nội thất xe hơi Volvo sẽ được làm từ vật liệu tái chế sinh học.

Đến năm 2030, hãng đặt mục tiêu hoàn toàn không sử dụng da động vật trên ô tô.

Về vật liệu, Volvo muốn sử dụng các lựa chọn bền vững hơn như Nordico - một loại vật liệu mới được làm từ chai nhựa tái chế, nút chai rượu vang.

Hãng này cũng có dự định tiếp tục sử dụng len, nhưng giải thích rằng len sẽ được truy xuất nguồn gốc và có trách nhiệm để đảm bảo quyền lợi của động vật trong chuỗi cung ứng của mình.

Bên cạnh việc quan tâm đến động vật, việc Volvo chuyển hướng sang nội thất bền vững hơn đang được thúc đẩy bởi tác động môi trường của ngành chăn nuôi.

“Trở thành một nhà sản xuất ô tô tiến bộ có nghĩa là chúng tôi cần giải quyết tất cả các lĩnh vực bền vững, không chỉ mỗi chuyện phát thải CO2”, Giám đốc phụ trách tính bền vững toàn cầu của Volvo, Stuart Templar nói với tờ Auto News.

“Tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm là một phần quan trọng của công việc đó, bao gồm cả việc tôn trọng quyền lợi động vật. Không bọc da bên trong những chiếc xe điện của chúng tôi là một bước tiếp theo để giải quyết vấn đề này", Stuart Templar nói.

Một chiếc xe tải điện nâng cấp trên nền tảng xe tải hạng nặng Volvo đi được quãng đường 1.099 km,...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.