Volvo XC90, xe an toàn nhất thế giới dính lỗi an toàn

Thứ Ba, 20/06/2017 11:55

Volvo XC90 buộc phải triệu hồi 1.305 xe tại Mỹ do lỗi liên quan đến dây đai an toàn.

volvo xc90, xe an toàn nhất thế giới dính lỗi an toàn

Volvo XC90 buộc phải triệu hồi 1.305 xe tại Mỹ do lỗi liên quan đến dây đai an toàn

Volvo được xem là thương hiệu sản xuất ra những chiếc xe an toàn nhất trên đường. Với những giải thưởng như HaiHS Safety Pick, đánh giá 5 sao từ NHTSA, Volvo XC90 là một trong những chiếc xe an toàn nhất từng được sản xuất. Nhưng thỉnh thoảng, mẫu xe này vẫn bị triệu hồi về lỗi liên quan đến an toàn. Mới đây nhất, Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ đã phát hiện Volvo XC90 tiếp tục gặp phải lỗi liên quan đến dây đai an toàn trên 1.305 xe.

volvo xc90, xe an toàn nhất thế giới dính lỗi an toàn

Lỗi liên quan đến dây đai an toàn ở phía bên phải hàng ghế thứ 3

Cụ thể, máy phát điện cho bộ phận điều khiển dây đai an toàn trục trặc khiến dây đai có thể bị bung ra trong trường hợp tai nạn, trở thành mối nguy hiểm đối với người ngồi trong cabin. Bộ phận này được xác định ở hệ thống dây đai an toàn bên phải của hàng ghế thứ 3. Những chiếc xe nằm trong diện triệu hồi sẽ đến các đại lý Volvo tại địa phương để thay thế bộ phận bị lỗi miễn phí. Đợt triệu hồi sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 7/8 tới đây.

Cuối năm ngoái, Volvo XC90 cũng đã từng bị triệu hồi vì lỗi liên quan đến dây đai an toàn (cùng với S60, V60, XC90, và S90). Sau đó, vào đầu năm nay, XC90 lại tiếp tục bị triệu hồi do lỗi túi khí rèm phụ (cùng với S90 và V90). 

 

 

Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.